Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính:  101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728 - Website: https://cfi.edu.vn/ - Fanpage: https://www.facebook.com/cfi.edu.vn

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh:  296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  Website: 
http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

 

Hội thảo “Giải pháp chất lượng quản lý, dạy và học các môn học, mô đun chuyên môn trình độ trung cấp nghề Kế toán doanh nghiệp” Hội thảo “Giải pháp chất lượng quản lý, dạy và học các môn học, mô đun chuyên môn trình độ trung cấp nghề Kế toán doanh nghiệp”

Hằng năm khoa Tài chính – Kế toán đều tổ chức từ một đến hai hội thảo cấp khoa để trao dồi chuyên môn, nghiệp vụ, cũng như chia sẽ những kinh nghiệm về giảng dạy, về công tác giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập….. Năm nay, vào ngày 09/06/2022 vừa qua, Khoa cũng đã tổ chức hội thảo với tiêu đề ““Giải pháp chất lượng quản lý, dạy và học các môn học, mô đun chuyên môn trình độ trung cấp nghề Kế toán doanh nghiệp”. Đến tham dự hội thảo, ngoài các giảng viên trong khoa còn có đại diện phòng Kiểm định và Đảm bảo Chất lượng cùng các giáo viên kiêm chức khác.

Trưởng khoa: Ths Đào Thị Minh Tâm chủ trì hội thảo, phát biểu khai mạc

Hội thảo gồm 5 bài tham luận từ các giảng viên trong khoa, cụ thể:

- Tham luận: “Thực trạng dạy và học đối với học sinh trung cấp nghề kế toán doanh nghiệp”- Th.s Nguyễn Thị Hồng Nhung

- Tham luận:Giải pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy môn học nhập môn kế toán đối với trình độ trung cấp nghề kế toán doanh nghiệp”-Ths. Nguyễn Thị Hiển

- Tham luận: “Giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học các mô đun kế toán thanh toán trình độ trung cấp nghề kế toán doanh nghiệp”- Th.s Phan Thị Mỹ Liên

- Tham luận: “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giáo viên chủ nhiệm đối với học sinh trung cấp nghề kế toán doanh nghiệp”-Th.s Lê Thị Anh Thư

- Tham luận: “Định hướng nội dung và phương pháp giảng dạy các mô đun chuyên môn ở học kỳ cuối trình độ trung cấp nghề kế toán doanh nghiệp”-Ths Văn Thị Thanh Yên.

Các tham luận đã nêu bật được những khó khăn, vướng mắc trong việc giảng dạy các môn học, mô đun chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp trình độ trung cấp nghề, cũng như những khó khăn trong công tác giáo viên chủ nhiệm các lớp trung cấp. Các bài tham luận cũng chỉ ra được những nguyên nhân của khó khăn, tồn tại và đề ra các biện pháp để khắc phục. Hội thảo cùng dành ra nhiều thời gian để các thầy cô cùng chia sẽ, cùng trao đổi cách thức quản lý, cũng như giảng dạy cho các em học sinh được tốt hơn.

 


Hình ảnh các giảng viên khoa Tài chính – Kế toán tham gia hội thảo

Kết thúc hội thảo, Cô Đào Thị Minh Tâm, trưởng khoa Tài chính – Kế toán tổng kết nội dung hội thảo và đưa ra chỉ đạo các thầy cô trong khoa cần tổ chức thêm các buổi phụ đạo cho các em trong dịp hè đối với một số học sinh không theo kịp tiến độ học; Khoa cũng sẽ tổ chức một buổi gặp gỡ các em học sinh trung cấp để giao lưu, gặp gỡ, động viên và định hướng cho các em ý thức được việc học nghề và theo nghề. Cô cũng gởi lời khen, lời động viên và chia sẽ những vất vả của giảng viên làm công tác giáo viên chủ nhiệm các lớp trung cấp, đặc biệt là cô Lê Thị Anh Thư. Và cuối cùng Cô mong muốn các thầy cô khoa Tài chính kế toán tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì tương lai của các em.

Bài viết: Nguyễn Thị Kim Anh

Cùng chuyên mục

VIDEO

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ