Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính:  101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728 - Website: https://cfi.edu.vn/ - Fanpage: https://www.facebook.com/cfi.edu.vn

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh:  296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  Website: 
http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

 

HỢP TÁC QUỐC TẾ TRONG ĐÀO TẠO LĨNH VỰC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM HỢP TÁC QUỐC TẾ TRONG ĐÀO TẠO LĨNH VỰC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

Ngày 12/12/2023 Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm (CFI) phối hợp cùng với Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Thành phố Đà Nẵng (DCCA), Viện Mê Kông , Thái Lan tổ chức tập huấn về “An toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ẩm thực và luu trú”. Chương trình nằm trong khuôn khổ Dự án về Thúc đẩy thực phẩm an toàn cho mọi người – PROSAFE, New Zealand nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực cho các cơ quan quản lý nông nghiệp và an toàn thực phẩm, của chính phủ cũng như các tổ chức tư nhân thuộc các nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.

TS. Maria Theresa Medialdia, Giám đốc Ban phát triển và thương mại hóa nông nghiệp Viện Mekong, Thái Lan phát biểu chào mừng

Phát biểu chào mừng, Trưởng dự án PROSAFE, Bà Maria Theresa Medialdia, Giám đốc Ban phát triển và thương mại hóa nông nghiệp Viện Mekong, Thái Lan đánh giá cao sự nổ lực chung tay hợp tác của CFI, DCCA đến các bên liên quan từ cá nhân tới tổ chức, đặc biệt là sự phối hợp đa ngành, hợp tác đa bên trong nước và quốc tế về An toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo TS. Đặng Thị Mộng Quyên, khóa tập huấn sẽ giúp chủ nhà hàng, khách sạn và người trực tiếp xử lý và chế biến thực phẩm hiểu tầm quan trọng của vệ sinh thực phẩm và nhận biết các loại vấn đề sức khỏe mà vệ sinh thực phẩm kém có thể gây ra;  Có thể xác định các loại mối nguy an toàn thực phẩm khác nhau và các biện pháp kiểm soát; Hiểu những quy định nào về vệ sinh thực phẩm và cách doanh nghiệp có thể tuân thủ; Giải thích các nguyên tắc của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm và các yêu cầu của Thực hành vệ sinh tốt (GHP); Giải thích vai trò của vệ sinh cá nhân trong việc ngăn ngừa ô nhiễm và bệnh tật do thực phẩm, bao gồm các bước rửa tay đúng cách; Đồng thời tăng cường kết nối và tương tác giữa những người tham gia để hợp tác trong tương lai về an toàn thực phẩm.

TS. Đăng Thị Mộng Quyên, Phó Hiệu trưởng, Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm khai mạc khóa tập huấn

Với tư cách là Phó chủ tịch DCCA, ông Trần Văn Thắng mong muốn thông qua khóa tập huấn để xây dựng các nhà hảng trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng đạt chuẩn nhằm đưa các nhà hàng vào điểm đến của Du Lịch Ẩm Thực thành phố, góp phần thúc đẩy, hỗ trợ và định hướng phát triển các món ăn của các nhà hàng tốt hơn, hiệu quả hơn.

Ông Trần Văn Thắng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Thành phố Đà Nẵng

Tham gia tập huấn có hơn 40 học viên đến từ các người trực tiếp tham gia xử lý và chế biến thực phẩm, người điều hành nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp là thành viên DCCA, giảng viên và học sinh sinh viên nghề Kỹ thuật chế biến món ăn, nghề Công nghệ thực phẩm trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm. Mục tiêu của chương trình tập huấn là nâng cao kiến thức của các nhà điều hành kinh doanh nhà hàng, các cá nhân tham gia xử lý và chế biến thực phẩm về Thực hành vệ sinh tốt (GHP) trong nhà hàng.

TS. Bùi Hồng Quân, giảng viên Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh

ThS. Nguyễn Lê Nguyên Phố, Phố Ban vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố Đà Nẵng

Bà Vũ Thị Như Quỳnh, Chuyên gia Công ty Công nghệ VINATEK GROUP JSC

Tại khóa tập huấn, chuyên gia ThS. Nguyễn Lê Nguyên Phố, Ban vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố Đà Nẵng trình bày Tổng quan về an toàn thực phẩm, bệnh tật do thực phẩm, mối nguy thực phẩm và biện pháp kiểm soát; TS Bùi Hồng Quân, Chuyên gia tư vấn an toàn thực phẩm, Giảng viên Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh (IUH) tập huấn về Thực hành vệ sinh tốt (GHP)     

Ngoài ra còn có chuyên gia đến từ Công ty Cổ phần công nghệ VINATEK GROUP giới thiệu về công nghệ và thiết bị điện phân nước khử khuẩn HOCl DESOL, giải pháp khử khuẩn hiệu quả thân thiện môi trường; thực hiện thử nghiệm đo kiểm tra vệ sinh bề mặt bàn tay cho các học viên bằng máy đo ATP Lumitester Smart của Kikkoman.

Các học viên nhận chứng chỉ  từ các đơn vị tổ chức và quà tặng từ Công ty TNHH Enzy Food

Kết thúc khóa tập huấn, học viên nhận chứng chỉ từ các đơn vị tổ chức và quà tặng từ Công ty TNHH Enzy Food.

Bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Hương

Ảnh Thanh Thanh

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ