Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính: 101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh: 296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  website: http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

Xin cảm ơn những ngày tháng tươi đẹp Xin cảm ơn những ngày tháng tươi đẹp

Trần Thị Túy Lệ, Cựu sinh viên lớp 16Q, niên khóa 2016 -2019

 Cổng trường mở ra rồi khép lại, đón và đưa lớp lớp thế hệ sinh viên nhập học rồi ra trường, mang theo những thành quả của ước mơ mà mỗi người đã ấp ủ cho vào hành trang để cùng họ lớn lên trên giảng đường. Và tôi – một sinh viên 16Q - Ngành Quản lý chất lượng thực phẩm cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Đến tận bây giờ, khi đã bước ra khỏi ngôi trường ấy, nhận trên tay những tấm bằng, tôi vẫn nghĩ rằng mọi thứ như mới vừa hôm qua. Những sinh viên từ mọi miền kéo nhau về, gặp gỡ, làm quen, kết bạn, cùng nhau phấn đấu và nỗ lực trong suốt 3 năm trời. Nếu có bất cứ điều gì khiến tôi cảm thấy không thể quên được về nơi đây, chỉ có thể là chữ: “Tình”. Tình từ đủ mọi góc độ, sắc màu về bạn bè, Thầy cô, trường lớp.

Nơi giảng đường rộng lớn và tình thầy trò mênh mênh ấy, CFI đã giúp tôi chứa đầy những kỉ niệm tươi đẹp của một thời sinh viên rực rỡ. Tôi nhớ những buổi tập dượt văn nghệ, hội hè, ăn quà vặt cùng chúng bạn, nhớ những ngày rong ruổi chia sẻ cho nhau nghe mọi buồn vui và ước mơ về việc làm, tương lai. Nhớ những ngày học sáng – chiều, vừa lý thuyết, vừa thực hành, nhớ những ngày ngồi ôn bài cùng nhau để chuẩn bị thuyết trình, nộp tiểu luận…, Nhưng may mắn là thầy cô luôn đồng hành cùng chúng tôi, để mỗi bước đi là một sự trưởng thành.

Với bản tính muốn tìm hiểu, khám phá nhiều điều mới lạ nên tôi đã quyết định tham gia khoá Tu Nghiệp Sinh Nông Nghiệp 2019-2020 mà Nhà trường là cầu nối. Tại đây tôi có cơ hội được trải nghiệm thực tế, có thu nhập và được làm quen với môi trường làm việc nước ngoài giúp tôi hoàn thiện các kỹ năng cần thiết. Bên cạnh đó, sau giờ làm việc, tôi còn được tham gia các buổi học ngoại khóa, tham quan các địa điểm nổi tiếng, khám phá vùng đất đầy bí ẩn và mới lạ này. May mắn hơn là  được làm việc chung với các bạn nước ngoài, được giao tiếp, tiếp thu thêm được một số nền văn hoá của nước bạn. Và quan trọng nhất là cơ hội trau dồi thêm một chút Tiếng anh giao tiếp. Đây thực sự là một trải nghiệm khó quên trong cuộc đời  inh viên của mình. Bằng sự trải nghiệm và cố gắng của bản thân, tôi đã hoàn thành hết khoá Tu nghiệp sinh tại Isreal và trở về nhà sau 1 năm. Và giờ đây tôi đã trở thành Nhân viên QC tại Nhà máy Sản xuất Bột mì -  Công ty TNHH Interflour Đà Nẵng. 

 

Đến giờ phút này, ngẫm nghĩ lại suốt 3 năm thời sinh viên, thời tuổi trẻ đã trôi qua đầy bận rộn và ý nghĩa, học được rất nhiều điều cho mình. Thấy hài lòng và không hối tiếc vì những gì đã làm được, tuổi trẻ của tôi đã trôi qua theo 1 cách tuyệt vời nhất, dám làm, dám thử, dám hành động. Có thể thấy  thành quả chưa là cái gì so với bạn bè cùng trang lứa nhưng bản thân bây giờ cảm thấy thật vui và trân trọng với những gì đã trải qua và tôi cảm thấy đó là điều xứng đáng tôi nhận được.

Tôi đang và sẽ đón nhận những thử thách mới của công việc, của cuộc sống, đón nhận những kiến thức mới, những trải nghiệm mới. Thầy cô đã giúp tôi chuẩn bị hành trang bước vào đời, và sự thành đạt của tôi trên bước đường sắp tới mới là sự trả ơn ý nghĩa nhất. Bởi lẽ, tôi có thể sẽ không làm được như thế này nếu như không bước chân vào học tại ngôi trường Cao đẳng Lương Thực-Thực Phẩm.

Cảm ơn CFI đã kết nối cho chúng tôi được gặp, được học tập, được nắm tay nhau dìu bước đi qua những ngày tháng thanh xuân rực rỡ nhất. Cảm ơn Thầy cô, những người luôn tận tụy với học trò của mình, cảm ơn vì tất cả những gì mà Thầy cô đã dành cho chúng tôi, để chúng tôi mạnh mẽ hơn biết bao nhiêu, và để tôi có kết quả như ngày hôm nay. Tôi luôn tự tin nói rằng “tôi tự hào là sinh viên trường Cao đẳng Lương Thực - Thực phẩm”, nơi này chính là cánh cửa mở ra cho tôi nhiều cơ hội. 

 Cuối cùng, tôi xin được gửi tới Thầy cô của mái trường  mình lời hứa, rằng dù ở nơi đâu, làm bất cứ việc gì, tôi cũng sẽ luôn cô gắng để xứng đáng với danh hiệu là sinh viên của trường. Với 45 năm hình thành và phát triển, Chúc các Thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường sức khỏe và công tác tốt để xây dựng trường ngày càng phát triển. Cũng xin được gửi một lời chúc đến các em năm thứ nhất, năm thứ hai, năm thứ ba hãy học tập tốt, hãy trân trọng những ngày tháng được sống dưới mái nhà chung này các em nhé!                                                           

Xin cảm ơn những ngày tháng tươi đẹp!

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ