Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính: 101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh: 296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  website: http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

Rèn luyện kỹ năng cho Sinh viên thông qua hoạt động của các Câu lạc bộ Rèn luyện kỹ năng cho Sinh viên thông qua hoạt động của các Câu lạc bộ

Câu lạc bộ (CLB) sinh viên là nơi tập hợp những sinh viên có cùng sở thích, cùng nhu cầu nhằm một mục đích nhất định. CLB sinh viên vừa là một loại hình tổ chức, là một phương thức hoạt động, vừa là một bộ phận quan trọng của tổ chức Đoàn, Hội Sinh viên, đáp ứng những nhu cầu chính đáng của sinh viên.

Bên cạnh định hướng giá trị mới, tạo điều kiện cho sinh viên trưởng thành về mọi mặt, CLB Sinh viên lập ra nhằm tạo điều kiện cho sinh viên giao tiếp, ứng xử, vui chơi giải trí lành mạnh, bày tỏ quan điểm, tâm tư nguyện vọng. Qua các loại hình sinh hoạt khác nhau của CLB sinh viên có dịp giúp nhau học tập, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống, phát huy mặt tích cực, cải thiện, uốn nắn các biểu hiện tiêu cực, lạc hậu, kích thích tính chủ động, sáng tạo, tính tích cực xã hội, xây dựng nếp sống văn minh môi trường học đường lành mạnh.
 
 
Câu lạc bộ “Sinh viên 5 Tốt”
 
Nhận thấy tầm quan trọng của CLB, trong thời gian qua trường cao đẳng Lương thực - Thực phẩm đã chỉ đạo Đoàn thanh niên, các đơn vị chức năng thành lập các CLB bộ như: CLB Thanh niên xung kích, CLB Từ thiện, CLB Kỹ năng, CLB “Sinh viên 5 tốt”, CLB Sinh viên khởi nghiệp… mỗi CLB có những hình thức hoạt động khác nhau, dựa trên các tiêu chí đặt ra đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia. 
CLB Thanh niên xung kích ra đời từ năm 2009, là CLB được thành lập sớm nhất, trên cơ sở nhu cầu, nguyện vọng, sở thích của các bạn sinh viên cùng chung ngọn lửaa nhiệt huyết, muốn cống hiến sức trẻ cho các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Với khẩu hiệu “Đâu cần Xung kích có, việc gì khó có Xung kích”, CLB đã tổ chức và tham gia rất nhiều hoạt động như: Chiến dịch tình nguyện hè, Ngày hội hiến máu nhân đạo, ra quân ngày chủ nhật xanh, sạch, đẹp …
 
Câu lạc bộ Thanh niên xung kích
Mặc dù mới thành lập từ năm 2015 nhưng CLB Kỹ năng đã có phương pháp tổ chức sáng tạo, các hoạt động có sự tương tác, các buổi sinh hoạt không nặng về lý thuyết, CLB thường xoay quanh các nội dung rèn những kỹ năng cần thiết như kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng diễn đạt, xác định mục tiêu, lập kế hoạch, quản lý thời gian, kiểm soát cảm xúc, giải quyết vấn đề… Ngoài ra, các nội dung liên quan đến kỹ năng sống, ứng xử, giao tiếp được CLB đặc biệt quan tâm. Theo nhiều bạn sinh viên tự nhận thấy bản thân vốn rất rụt rè, nhút nhát nhưng sau một thời gian tham gia hoạt động CLB, các em đã tự tin hẳn.
 
 
Một buổi sinh hoạt của CLB Kỹ năng
 
Với khẩu hiệu “Đoàn kết - sẻ chia” CLB Từ thiện cũng là một trong những CLB được các bạn sinh viên quan tâm và tham gia nhiệt tình. Được thành lập năm 2013, từ ý tưởng của các bạn sinh viên có cùng mong muốn giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ và cái tâm thiện nguyện, các bạn sinh viên trong Câu lạc bộ đã  tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: sửa nhà cho các hộ neo đơn, hộ nghèo; tổ chức các chương trình: “Xuân ấm yêu thương”, “Trung thu cho em”, “Ấm áp mùa đông”, “Hành trình yêu thương”, “Vòng tay ấm áp”. Đến nay, qua hơn 6 năm hoạt động, Câu lạc bộ từ thiện của Trường đã thực hiện hơn 20 chương trình thiện nguyện ở trên đia bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.
Câu lạc bộ Từ thiện nơi gặp gỡ của những trái tim yêu thương - sẻ chia.
 
Có thể khẳng định rằng, thông qua hoạt động của các CLB chính là nơi để các bạn sinh viên trau dồi thêm các kĩ năng mềm, là cơ hội  để các bạn giao lưu, học hỏi, giúp cho các bạn thấy mình còn thiếu, yếu kỹ năng sống nào để rèn luyện, hoàn thiện bản thân mình.
Đây cũng là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các bạn giao tiếp, ứng xử, vui chơi giải trí, khi mà xã hội hiện nay còn thiếu những sân chơi lành mạnh cho các bạn, khi mà xã hội đang có xu hướng đẩy các bạn vào lối sống “ảo”. Các CLB, chính là môi trường giúp các bạn rèn được các kỹ năng cơ bản, tự tin, ứng xử đúng mực và sống tích cực hơn. Đồng thời, giúp cho các bạn mạnh dạn, tự tin trước đám đông, rèn luyện những kỹ năng cơ bản trong học tập, công tác và trong quan hệ xã hội. 
Nguyễn Sỹ Nho 

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ