Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính:  101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728 - Website: https://cfi.edu.vn/ - Fanpage: https://www.facebook.com/cfi.edu.vn

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh:  296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  Website: 
http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

 

Các tổ chức đoàn thể Các tổ chức đoàn thể

ĐOÀN THANH NIÊN

Bí thư: Ngô Phi Hà

Di động: 

Email: 


 

Phó Bí thư: Trần Quốc Nam


Điện thoại: 0236 2 214784

Di động: 0905.228.986

Email: tranquocnamht@cfi.edu.vn
 

Phó Bí thư: Phạm Thị Thùy Linh


Di động: 

Email: 

 

 

 

 

 
 

Tự hào Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Năm 2016 đánh dấu chặng đường 85 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam. Đây là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời là cơ hội để chúng ta thể hiện trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Khai mạc “Ngày hội Đoàn viên 2016”
 
Sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (3/2/1930), Đảng đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ hai dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Phú diễn ra tại Sài Gòn từ ngày 20 đến 26.3.1931 đã dành một thời gian quan trọng để bàn về công tác thanh niên và xây dựng tổ chức Đoàn. Hội nghị đã đề ra nhiệm vụ: cần kíp tổ chức ra Thanh niên Cộng sản Đoàn; các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các cấp ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn.
 
Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt ấy, được Bộ Chính trị Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 3 (họp từ ngày 22 - 25/3/1961) đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 làm ngày thành lập Đoàn hàng năm. Ngày 26/3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh.
85 năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước. Đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó chặt chẽ với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ XHCN; truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; truyền thống hiếu học, cần cù, sáng tạo; truyền thống đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau.
 
Đoàn viên tham gia chiến dịch tình nguyện hè “Chung tay xây dựng nông thôn mới”
 
Phát huy những truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong  những năm qua, Đoàn trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm đã không ngừng đổi mới  cách thức tổ chức, tập hợp đoàn viên để góp phần giáo dục đoàn viên thanh niên, tạo môi trường lành mạnh để đoàn viên thanh niên rèn luyện và tự khẳng định. Tuổi trẻ  nhà trường đã tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào lớn của Đoàn phát động như phong trào thi đua học tập, lao động sáng tạo để chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức, khoa học công nghệ; phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”… Với những thành tích đã đạt được, Đoàn trường đã được Thành đoàn Đà Nẵng tặng cờ thi đua xuất sắc 5 năm lền từ năm 2011 đến năm  2015, được Trung ương Đoàn tặng nhiều Bằng khen trên nhiều lĩch vực hoạt động.
 
Đoàn viên tích cực tham gia hiến máu nhân đạo
Được tiếp lửa từ truyền thống, mỗi đoàn viên, thanh niên trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm chúng ta hôm nay cần ý thức phải trang bị  cho mình hành trang tri thức, rèn đức, luyện tài, xây dựng tinh thần tình nguyện và lối sống đẹp trong cộng đồng, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp sức trẻ vì sự phát triển chung của  đất nước.
  
Nguyễn Sĩ Nho

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ