Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính: 101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh: 296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  website: http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

CẢM XÚC MÙA DỊCH COVID -19 CẢM XÚC MÙA DỊCH COVID -19


Vậy cũng đã gần 2 tháng tháng trôi qua kể từ cái ngày cả thế giới phát hiện ra chủng virut mới Corona. Những tưởng khi thông báo cho các em được nghỉ tiếp 1 tuần học để phòng tránh dịch thì trong mỗi chúng ta ai cũng cảm thấy nhẹ nhàng, pha chút thoải mái vì được nghỉ Tết dài hơn. Nhưng rồi tuần thứ 2, tuần thứ 3 rồi đến tuần thứ 6 mọi cố gắng vẫn chỉ cho ra được Thông báo các em tiếp tục nghỉ học.

Chưa bao giờ, mỗi người trong chúng ta lại cảm thấy thời gian trôi chậm như  bây giờ. Tuần này rồi lại tuần đến, mọi thứ như đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng rồi vẫn chờ đợi. Trong thời gian chờ các em nhập học trở lại, toàn trường dường như cũng không nghỉ vì phải chuẩn bị các điều kiện phòng chống dịch đảm bảo an tâm khi các em trở lại trường học tập.

Nhưng rồi, sự tiến triển của tình hình dịch bệnh không thể lường trước được, mọi thứ cứ đến một cách bất ngờ mà những dự liệu của chúng ta dường như bị thay đổi. Có thể rất nhiều bạn sinh viên ở xa cảm thấy thấp thỏm vào ngày cuối tuần của đợt nghỉ dịch, không biết trường sẽ đi học hay nghỉ tiếp đây. Thời gian nghỉ ở nhà chưa bao giờ cả HSSV và thầy cô cảm thấy dài đến vậy. Tự dung nhớ mấy đứa bạn tinh nghịch nhưng đáng yêu, nhớ mái tóc của cô giáo còn vương màu phấn trắng, nhớ bài giảng của thầy còn hơi ấm,  nhớ khung cảnh ngôi trường hàng ngày mình đến lớp, ôi nhớ tất cả nhưng vẫn phải tạm xa nhau. Giờ đây giảng đường lặng im, hàng cây buồn ngơ ngác, vắng tiếng cười giòn tan của những em trung cấp ngày nào như mong chờ mãi bước chân ai.

Có lẽ cô thầy và trò sinh ra là dành cho nhau. Mùa Covid -19 đã làm cho mỗi người càng nhận ra giá trị ý nghĩa mà lâu nay chúng ta không cảm nhận hết. Có lẽ cuộc sống xoay vần quá nhanh, áp lực dạy học quá lớn khiến cô và trò càng ít khi nghĩ nhiều hơn về điều đó. Nhưng Covid đã như một khoảng lặng để cô trò cùng cảm nhận hết những điều thiêng liêng đó.

Mỗi chúng ta hãy sống có trách nhiệm với cộng đồng để chung tay đẩy lùi Covid -19. Và rồi cuộc sống rồi sẽ tốt đẹp trở lại, ngày mai trời cũng sẽ sáng, đại dịch sẽ kết thúc và sự tổn thất mong rằng sẽ ít nhất có thể. Cuộc sống sẽ trở lại bình thường và mái trường sẽ đón các em trở lại. Và chúng ta càng trân quý hơn những ngày tháng yên bình bên nhau, càng hiểu và cảm thông những khó khăn của nhau, yêu thương nhiều hơn và đạt được nhiều thành tích trong học tập, giảng dạy.

Mái trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm sẽ luôn xanh mát, đầy ắp những tiếng cười của tuổi trẻ, lấp ló đâu đó nụ cười hạnh phúc của những người thầy, người cô luôn cố gắng cho học trò của mình.

Ngày mai trời  lại sáng thôi mà! Chúc ta hay hy vọng và chờ đợi nhé!

Bài viết: Phạm Thị Phương - Phòng CTHSSV

 

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ