Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính: 101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh: 296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  website: http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

Khai giảng năm học mới 2019-2020: Khởi đầu cho ước mơ nghề nghiệp Khai giảng năm học mới 2019-2020: Khởi đầu cho ước mơ nghề nghiệp

Sáng ngày 16 tháng 9 năm 2019, tại Nhà thi đấu Đa năng, Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020.  Đến dự và chúc mừng nhà trường có Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên - CN - ĐH (Sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng), đại diện các Trung tâm Giáo dục thường xuyên của thành phố Đà Nẵng; đại diện Sun world Bà Nà Hill, Khách sạn Belle Maison Parosand Danang, đại diện công ty Hải Phong, công ty Viettel Đà Nẵng, Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV Đà Nẵng, công ty Bảo Minh là những đơn vị hợp tác, nhà tài trợ đã nhiều năm gắn bó với nhà trường. Về phía nhà trường có TS. Đỗ Chí Thịnh – Hiệu trưởng, ThS. Đào Thị Minh Tâm – Phó bí thư Đảng ủy; đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu, cán bộ, viên chức, giảng viên các Phòng, Khoa, Trung tâm; và toàn thể học sinh, sinh viên có mặt tham dự nhân ngày Lễ khai giảng.

Toàn cảnh Lễ khai giảng năm học 2019-2020

 


 

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học 2019-2020 

 

Mở đầu buổi Lễ khai giảng, TS. Đỗ Chí Thịnh, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn chào mừng khai giảng năm học mới. Nhìn nhận, đánh giá lại năm học 2018-2019, thầy và trò trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực, tạo lập nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của Nhà trường. Những sản phẩm và kết quả của các công trình nghiên cứu, chuyển giao công nghệ đã góp phần tạo thương hiệu và thế mạnh của nhà trường: Chất lượng đào tạo đã tạo ra uy tín rộng rãi trong xã hội, làm tiền đề quan trọng cho sự phát triển bền vững của nhà trường; Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập đã được tăng cường bằng nhiều nguồn lực; công tác giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống, cho HSSV được chú trọng; an ninh trật tự được tăng cường, đời sống sinh hoạt của HSSV từng bước được cải thiện. Đội ngũ thầy cô giáo luôn nhiệt tình, tâm huyết với nghề nghiệp, luôn được bồi dưỡng và tiếp cận thực tế nhằm đem đến những tiết giảng tốt, những bài giảng hay nhất cho HSSV

 

TS. Đỗ Chí Thịnh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2019-2020

 

Năm học mới 2019-2020 Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm tiếp tục kiên định mục tiêu đẩy mạnh chất lượng dạy và học; thu hút HSSV bằng chất lượng đào tạo, môi trường làm việc và học tập năng động, nghiêm túc, tích cực. Với mục tiêu đó, Hiệu trưởng nhà trường đã truyền tải thông điệp tới toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức nhà trường cùng chung sức, đồng lòng; phát huy tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm, cống hiến cho sự phát triển chung của Nhà trường; giáo dục HSSV bằng cả lương tâm, trách nhiệm và tình yêu thương. Với Các em học sinh, sinh viên, hãy phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, say mê, sáng tạo trong học tập, tiếp tục hình thành kỹ năng nghề nghiệp, tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện, bồi dưỡng kỹ năng sống cho bản thân để thích ứng với môi trường làm việc kỷ luật, cạnh tranh, năng động và hội nhập. Nhà trường luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em trưởng thành

Nhà trường cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến các đơn vị, đối tác đã đồng hành cùng nhà trường trong suốt thời gian vừa qua và mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các cấp, các đơn vị phối hợp trong đào tạo và các đơn vị cung cấp các dịch vụ cho hoạt động của nhà trường để phát huy những kết quả đạt được, đồng thời, cố gắng phấn đấu, thực hiện tốt những nội dung nhiệm vụ của năm học mới. Đặc biệt, hi vọng sự hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc xây dựng chương trình, đào tạo, đánh giá năng lực HSSV và tiếp nhận lao động đạt được kết quả tốt hơn.

 

TS. Đỗ Chí Thịnh - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống Khai giảng năm học 2019-2020

 

Với cảm xúc bồi hồi trong Lễ khai trường, sinh viên Lê Thị Thu Hoài – lớp 18M - ngành Quản trị kinh doanh đã có bài phát biểu cảm tưởng thay mặt cho toàn thể học sinh, sinh viên đang theo học tại Trường, bày tỏ sự ấn tượng và tự hào với ngôi trường mà mình đang theo học. Trường học thân thiện, học sinh tích cực một cách đúng nghĩa, thầy cô tâm huyết với nghề, tận tình giúp đỡ HSSV. Đồng thời bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô giáo và hứa quyết tâm hơn nữa trong học tập, rèn luyện để trở thành những người công dân tốt và góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước. Đại diện cho học sinh, sinh viên toàn trường cũng đã có bó hoa chúc mừng Nhà trường nhân buổi Lễ khai giảng năm học mới.
 

TS. Đỗ Chí Thịnh, Hiệu trưởng nhà trường đón nhận bó hoa chúc mừng của đại diện sinh viên toàn trường

 

Nhân dịp lễ khai giảng, nhà trường đã tuyên dương khen thưởng 3 sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh năm 2019 hiện đang học ngành Kế toán, Nghiệp vụ nhà hàng và Kỹ thuật chế biến món ăn. Các em là những học sinh có kết quả học tập khá, giỏi ở bậc THPT, THCS, cơ hội học tập bậc cao hơn luôn rộng mở, nhưng các em đã chọn con đường học tập tại ngôi trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm để theo đuổi ước mơ nghề nghiệp của mình.

 

TS. Đỗ Chí Thịnh - Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho 3 tân Học sinh sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh 2019 

 

Nhằm động viên khuyến khích, khen thưởng kịp thời những học sinh sinh viên đạt kết quả học tốt và tham gia tích cực các phong trào hoạt động, ThS. Phạm Thị Phương – Q.Trưởng phòng Công tác HSSV, Thường trực Hội đồng thi đua – khen thưởng HSSV đã lên công bố các quyết định của Hiệu trưởng về việc khen thưởng học sinh sinh viên đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, hoạt động phong trào trong năm học 2018-2019, Quyết định Trao học bổng khuyến khích học nghề, học bổng khuyến học cho HSSV.

 

 

TS. Đặng Thị Mộng Quyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho tập thể đạt thành tích trong năm học 2018-2019


ThS. Đào Thị Minh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường trao thưởng HSSV xuất sắc năm học 2018-2019
 

TS. Đặng Thị Mộng Quyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao học bổng khuyến khích học nghề cho học sinh trung cấp khóa 2018
 

Trao thưởng Học sinh sinh viên đạt thành tích trong Học tập và hoạt động phong trào năm học 2018-2019
 

Nhân dịp đầu năm học, các nhà tài trợ là đại diện Ngân hàng BIDV Đà Nẵng, Công ty Viettel Đà Nẵng đã trao những suất học bổng đầy ý nghĩa cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập – rèn luyện tốt. Đây là động lực để các em vượt qua khó khăn hiện tại để tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thay mặt nhà trường, Hiệu trưởng đã tặng hoa thay cho lời cảm ơn đến các nhà tài trợ.
 

 

Đại diện nhà tài trợ Ngân hàng BIDV Đà Nẵng, Công ty Viettel Đà Nẵng trao học bổng cho HSSV

 


TS. Đỗ Chí Thịnh tặng hoa cho các đơn vị tài trợ học bổng cho HSSV 

 

Bên cạnh học tập, hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, từ thiện là những hoạt động không thể thiếu đối với thế hệ trẻ HSSV. Qua việc tham gia các hoạt động bổ ích này, các em đã tự rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho bản thân, xây dựng ý thức vì tập thể, vị cộng đồng, thắp lên ngọn lửa tình yêu thương con người trong mỗi trái tim các em. Nhà trường ghi nhận những đóng góp rất lớn của các bạn HSSV trong năm học qua đã không quản ngại khó khăn, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ đã đóng góp rất lớn trong hoạt động phong trào chung của nhà trường.
 

Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho đại diện các lớp khóa tuyển sinh 2019

 

Năm học 2019-2020 của thầy và trò Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm đã chính thức bắt đầu. Được sống và học tập, rèn luyện dưới một mái trường trải qua hơn 43 năm lịch sử, các thế hệ Thầy và Trò Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm mang trong mình một niềm tin, một quyết tâm vượt qua khó khăn cùng đưa nhà trường phát triển, tiến lên phía trước.


Lãnh đạo nhà trường chụp hình lưu niệm với khách mời tham dự lễ Khai giảng
 

Một năm học mới lại đến, một chặng đường mới lại bắt đầu! 

 

 

Bài viết: Nguyễn Thị Mai – Phạm Thị Phương
Hình ảnh: Lê Thị Thanh Thanh

 

 

 

 

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ