Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính: 101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh: 296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  website: http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

Cảm xúc tháng 11: Tri ân thầy cô - những người truyền nghề thầm lặng Cảm xúc tháng 11: Tri ân thầy cô - những người truyền nghề thầm lặng

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20.11, Em xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến quý thầy cô giáo. Những người thầy, người cô vẫn luôn âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm, đưa con đò tri thức cập bến được bình an. Em xin gửi tới thầy cô muôn vàn lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc thầy cô luôn thành công, hạnh phúc trong cuộc sống và có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục chèo lái những chuyến đò qua sông.

Lựa chọn mái trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm

Ngay từ những năm tháng dưới mái trường THPT tôi đã luôn mong ước có cơ hội được học tập và rèn luyện trong một môi trường giáo dục chất lượng. Tôi đã từng nghe ở đâu đó một câu nói mà tôi rất tâm đắc đó là “ Hãy đi, sẽ đến ; Hãy gõ, cửa sẽ mở ; Hãy tìm, sẽ gặp”. Và tôi đã lựa chọn ngôi trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm là bước đi khởi đầu cho sự hy vọng, niềm tin và ước mơ hướng đến tương lai. Được là một sinh viên của trường, tôi luôn cảm thấy may mắn, vinh dự và tự hào khi đã lựa chọn và được có cơ hội học tập ở đây.

Lễ Vinh danh HSSV nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm  2020

 

Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm - Ngôi trường tôi yêu

 Qua quãng thời gian học tập tại trường,  tôi  càng khẳng định sự lựa chọn của mình là đúng đắn. Khi tôi được thụ hưởng điều kiện học tập đầy đủ giáo trình tài liệu, trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất thực hành khang trang. Và đặc biệt là đội ngũ giảng viên nhà trường có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với sự nghiệp rèn luyện tay nghề vững vàng cho thế hệ nhân lực chúng tôi. Ngoài ra nhà trường còn tư vấn và giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp với tỉ lệ có việc làm cao. Học phí thấp, nhiều học bổng giá trị, chính sách miễn giảm theo quy định của nhà nước được có cơ hội tham gia chương trình thực tập tại Israel và Nhật Bản

Những thành quả ban đầu được gặt hái

  Thật vinh dự và may mắn hơn thế nữa, qua bao nhiêu năm tháng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, học hỏi không ngừng nghỉ thì tôi củng đã có cơ hội là 1 trong 4 sinh viên xuất sắc, tiêu biểu của Thành Phố Đà Nẵng nói riêng và cùng với 130 bạn học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu đại diện cho hơn hàng nghìn học sinh sinh viên của 70 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước nói chung. Được có mặt trong buổi lễ vinh danh giáo dục nghề nghiệp xuất sắc tiêu biểu năm 2020. Đây là buổi lễ lần đầu tiên được tổ chức do Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội tổ chức.

Lễ Vinh danh HSSV nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm  2020

Các bạn học sinh, sinh viên được tuyên dương lần này là những bạn có thành tích xuất sắc toàn diện trong học tập và rèn luyện tiêu biểu về đạo đức và lối sống được đề cử và xét chọn từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn cả nước

Đây quả thật là một cơ hội  lớn lao hiếm có trong chặng đường học tập và rèn luyện của tôi. Khi được có mặt dự buổi lễ vinh danh HSSV tiêu biểu xuất sắc nghề nghiệp tiêu biểu năm  2020 tại Hà Nội

’’ 08/10/2020’’, Giữa mùa thu Hà Nội, đã để lại trong tôi nhiều kỉ niệm đẹp và dấu ấn khó quên. Tôi có cơ hội được giao lưu với các bạn ở mọi miền Tổ quốc với nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhờ vậy mà tôi được hiểu rõ hơn về tầm quan trọng trong Giáo Dục Nghề Nghiệp.

Vinh dự hơn nữa tôi được tôi được gặp mặt Phó Chủ Tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Thứ Trưởng Lê Tấn Dũng, phó tổng cục trưởng Đỗ Năng Khánh,....Ngay Tại Phủ Chủ Tịch. Tại đây Phó Chủ Tịch  Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng chân dung ảnh Bác và những món quà to lớn . Nhằm động viên khích lệ tinh thần không ngừng học tập và rèn luyên của chúng tôi.Thế hệ HSSV cùng với thanh niên cả nước lực lượng xung kích trong xây dựng và bào  vệ tổ quốc, tham gia trên nhiều lĩnh vực, đảm nhiệm của  công việc đòi hỏi sức khoẻ và sáng tạo.

Vinh dự được gặp Phó Chủ Tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Phủ Chủ tịch

Được là 1 bông hoa trong 130 bông hoa tươi thắm để dâng lên Bác ngay tại Lăng Bác , báo cáo với Bác về thành tích học tập và rèn luyện của chúng tôi.

Đến ngày 09/10/2020 ,Tại nhà Hát Lớn Hà Nội, buổi lễ vinh danh HSSV Giáo Dục Nghề nghiệp tiêu biểu, xuất sắc năm 2020 được diễn ra vào hồi 19h. Buổi lễ để lại trong tôi biết bao niềm tự hào và xúc động khi tôi được vinh danh  Tên Mình trên 1 sân khấu lớn mang tầm quốc gia. Qua buổi lễ tôi nhận được rất nhiều phần thưởng quý giá về vật chất lẫn tinh thần.

Vinh danh HSSV nghề nghiệp tiêu biểu, xuất sắc năm  2020

 

Lựa chọn nghề nghiệp hôm nay – Bước đệm vững chắc cho ngày mai

Xuất phát từ những cảm nhận của bản thân và từ thực tế không phải" Đại Học là con đường duy nhất giúp chúng ta đi tới thành công". Quan niệm bằng mọi giá phải vào Đại Học khiến nhiều học sinh lao vào Đại Học dù biết mình không đủ thực lực. Mất 4-5 năm năm học, bỏ ra khá nhiều tiền của để rồi ra trường làm trái ngành nghề  mà mình đã học quả là một sự lãnh phí lớn . Trong khi đó học nghề có thời gian đào tạo ngắn, học phí thấp hơn, cơ hội việc làm lớn thì bị coi là lựa chọn cuối cùng khi học sinh không phải vào Đại Học . Chọn được nghề mà mình yêu thích mà xã hội đang cần chính là xu hướng phát triển của thời đại. Xuất phát từ những lý do đó Bộ Lao Động-Thương Binh và xã hội đã tổ chức lễ tuyên dương HSSV các cơ sở Giáo Dục Nghề Nghiệp tiêu biểu, xuất sắc năm 2020. Với tôi việc tôn vinh sẽ giúp HSSV cảm thấy tự hào, vững tin với sự lựa chọn của mình, tạo ra môi trường và tạo động lực cho HSSV thi đua học tập, rèn luyện, phấn đấu, phát triển toàn diện và năng lực trong Giáo Dục Nghề Nghiệp. Không ngừng phấn đấu, trau dồi kiến thức và rèn luyện tay nghề "rèn đức, luyện tài" tự tin lập thân, lập nghiệp, trở thành công dân tốt, tri thức trẻ góp phần xây dựng đất nước phát triển nhanh và bên vững , sánh vai với các Cường Quốc Năm Châu như sinh thời Bác Hồ mong muốn.

Tri ân người thầy - những con đò lặng lẽ

Những thành quả bước đầu mà em đạt được hôm nay là nhờ sự rèn giũa, dạy dỗ tận tâm từ những người thầy, người cô tâm huyết, truyền thụ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cho HSSV, làm bước đệm vững chắc cho con đường lập nghiệp trong tương lai. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20.11, Em xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến quý thầy cô giáo. Những người thầy, người cô vẫn luôn âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm, đưa con đò tri thức cập bến được bình an. Em xin gửi tới thầy cô muôn vàn lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc thầy cô luôn thành công, hạnh phúc trong cuộc sống và có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục chèo lái những chuyến đò qua sông.

 

Sinh viên: Lê Thị Hồng Nhung – Lớp 18C1

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ