Ký kết hợp tác với Hiệp hội hỗ trợ Internship Nhật Bản Ký kết hợp tác với Hiệp hội hỗ trợ Internship Nhật Bản

Sáng ngày 06/10/2022, tại Hội trường tầng 2, trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm đã tiến hành ký kết hợp tác với Hiệp hội Internship Nhật Bản

Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Đến tham dự buổi lễ ký kết có Ông Tsukagoshi Kazuyoshi - Chủ tịch Hiệp hội hỗ trợ Internship Nhật Bản, về phía nhà trường có TS. Đỗ Chí Thịnh, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Đặng Thị Mộng Quyên – Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các phòng khoa trung tâm.

TS. Đỗ Chí Thịnh – Hiệu trưởng nhà trường và Ông Tsukagoshi Kazuyosh – chủ tịch Hiệp hội Internship Nhật Bản ký kết hợp tác

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, ông Tsukagoshi Kazuyosh cho biết: “Với hơn 10 năm hoạt động, Hiệp hội đã tiếp nhận hơn 1000 sinh viên, trong đó có nhiều sinh viên Việt Nam. Sinh viên tham gia chương trình không chỉ được thực tập tại các doanh nghiệp mà còn được đào tạo Tiếng Nhật mỗi tuần 2 buổi với 1 giáo viên theo suốt cả 1 năm thực tập. Các kết quả học tập và thực tập sẽ được gửi về nhà trường phối hợp theo dõi, hỗ trợ sinh viên. Hiệp hội rất chú trọng đến sự an toàn, an tâm đối với sinh viên, do đó, ngoài việc hỗ trợ để sinh viên có thể nâng cao kiến thức chuyên môn còn tạo ra một môi trường học tập và làm việc an toàn cho sinh viên, đáp ứng mong muốn được thực tập và làm việc tại Nhật bản”.

Ông Tsukagoshi Kazuyosh giới thiệu chi tiết các chương trình Thực tập sinh tại Nhật bản của Hiệp hội hỗ trợ Intership

Theo thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm và Hiệp hội Hỗ trợ Internship Nhật Bản, sinh viên tham gia chương trình sẽ có 1,5 năm học tập tại trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm;  1 năm thực tập tại Nhật Bản với nhiều đãi ngộ:

• Hỗ trợ toàn bộ học phí khóa đào tạo tiếng Nhật đến N3
  • Thực tập có lương ( 16 triệu – 18 triệu tùy khu vực thực tập)
  • Hỗ trợ vé máy bay 2 chiều và chi phí cách ly khi nhập cảnh vào Nhật Bản (nếu có)
  • Hỗ trợ toàn bộ chi phí làm hồ sơ xin visa nhập cảnh
  • Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị trong ký túc xá để phục vụ cuộc sống sinh hoạt tại Nhật Bản trong quá trình thực tập
  • Tích lũy khoảng 200 triệu trong thời gian 1 năm thực tập

Sau Lễ ký kết, Hiệp hội đã gặp sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm (Chương trình Nhật Bản) để giới thiệu rõ hơn về các chương trình thực tập có lương tại Nhật Bản và giải đáp các vấn thắc mắc của các bạn sinh viên đặt ra.

Lễ ký kết một lần nữa khẳng định việc đổi mới liên tục và toàn diện trong quá trình đào tạo của nhà trường, mở ra cơ hội tốt dành cho các sinh viên trong quá trình học tập tại trường Cao đẳng Lương thực – thực phẩm

Bài viết: N.T.M

Hình ảnh: L.T.T.T