Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính:  101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728 - Website: https://cfi.edu.vn/ - Fanpage: https://www.facebook.com/cfi.edu.vn

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh:  296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  Website: 
http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

 

Tham quan nhà hàng Kimochi – Buổi học thực tế của sinh viên nghề Quản trị khách sạn Tham quan nhà hàng Kimochi – Buổi học thực tế của sinh viên nghề Quản trị khách sạn

Thực tế tại doanh nghiệp là hoạt động không thể thiếu trong chương trình học nghề tại Trường. Nằm trong khuôn khổ môn học Quản trị kinh doanh nhà hàng, vào ngày 28/11/2022, Giáo viên giảng dạy bộ môn đã tổ chức buổi tham quan thực tế cho lớp Quản trị khách sạn 21KS tại nhà hàng Nhật Bản Kimochi.

Sinh viên tham quan thực tế tại nhà hàng Kimochi

- Tại Nhà hàng, các em được tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Nhật Bản, cách chế biến món ăn và vị thức ăn của người Nhật. Bên cạnh đó, các em còn được quan sát, học hỏi về các hoạt động kinh doanh tại nhà hàng như: cách chọn địa điểm kinh doanh, xây dựng thực đơn món ăn, cách quảng bá nhà hàng, cách thức tìm kiếm khách hàng và bán hàng, lựa chọn phương thức phục vụ,…..Từ đó đã giúp các em đã tiếp cận được cách kinh doanh nhà hàng theo phương thức tự phục vụ (buffet), một phương thức phục vụ phổ biến và được ưa chuộng hiện nay.

- Điều quyết định sự thành công trong kinh doanh nhà hàng buffet đó là thực đơn và giá bán, các em đã được quản lý nhà hàng giới thiệu cụ thể về số lượng món ăn, cách thức chế biến và phục vụ như thế nào cho khách.

Quản lý nhà hàng giới thiệu danh mục thực đơn tại nhà hàng

- Ngoài ra, các em cũng nhận thức được rằng giá bán cũng là yếu tố không kém phần quan trọng quyết định sự thành công của nhà hàng. Việc định giá bán không chỉ phụ thuộc và giá thành của món ăn, tỉ lệ lợi nhuận mong muốn của nhà hàng mà còn phụ thuộc vào tâm lý chấp nhận giá của khách, cũng như thời gian phục vụ.

- Sau thời gian tham quan dưới sự hướng dẫn của Quản lý nhà hàng và Giáo viên hướng dẫn, các em còn được thưởng thức các món ăn đang được phục vụ tại nhà hàng.

- Buổi tham quan thực tế đã củng cố thêm kiến thức và kĩ năng đã được học tại trường và giúp các em có cái nhìn thực tế hơn về công việc sau này.

Hình ảnh và bài viết: Đoàn Thị Trúc Phượng

 

                                                

                                

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ