Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính:  101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh:  296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  website: 
http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

 

KHOA TÀI CHÍNH KẾ TOÁN – SINH VIÊN HĂNG SAY TRONG GIỜ HỌC TRỰC TUYẾN KHOA TÀI CHÍNH KẾ TOÁN – SINH VIÊN HĂNG SAY TRONG GIỜ HỌC TRỰC TUYẾN

Với phương châm tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học, tập thể giáo viên Khoa TCKT đã nỗ lực tiếp cận các phương pháp giảng dạy dựa trên nền tảng trực tuyến để từng bước tiếp cận, kết nối sinh viên và thực hiện chương trình giảng dạy theo đúng tiến độ, đảm bảo cho sinh viên theo kịp chương trình và vẫn đáp ứng yêu cầu về mặt chất lượng đào tạo ngành kế toán. Đại dịch covid buộc sinh viên phải nghỉ học kéo dài song đây cũng là cơ hội để cả thầy và trò thay đổi tư duy và phương pháp dạy và học.

Các thầy cô khoa TCKT đã tích cực nghiên cứu và thí điểm triển khai giảng dạy qua các công cụ ứng dụng Elearning, Zoom, Zalo, Messenger. Đồng thời chuyển các tài liệu học tập qua các hình thức dễ chuyển tải nhất đến sinh viên. Bước đầu điều này cũng gây khó khăn cho sinh viên do nhiều bạn không có thiết bị, hoặc vùng sâu, vùng xa không có mạng, tuy nhiên với sự hỗ trợ từ phía gia đình và trực tiếp các thầy cô giảng dạy đến nay các bạn sinh viên tham gia học rất sôi nổi và nghiêm túc theo yêu cầu của giáo viên bộ môn.

Trong các giờ học online của khoa TCKT luôn có 2 giáo viên đồng hành: giáo viên bộ môn giảng dạy và tổ trưởng bộ môn hỗ trợ, giám sát. Khoa TCKT cũng từng bước xây dựng tài nguyên học tập và giảng dạy trên http://cfi-elearning.edu.vn theo tiến độ giảng dạy một cách kịp thời. Vì vậy, cuối mỗi buổi học các bạn làm kiểm tra củng cố kiến thức thông qua hệ thống elearning của nhà trường.

Một số hình ảnh của lớp học trực tuyến: 

 

Giờ học Kế toán Kho và TSCĐ của cô Hồng Nhung và lớp 19A
 

          Giờ học Kế toán thanh toán của cô Hồng Phương và lớp 19A
 

          Giờ học Kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa của cô Mỹ Liên và lớp 18A
 


 

Đây là những kết quả bước đầu của Khoa TCKT trong việc triển khai giảng dạy trực tuyến, hiện nay với sự hỗ trợ và động viên tích cực từ phía nhà trường, giáo viên khoa đã được tập huấn và triển khai ứng dụng phần mềm MS Teams trong quá trình giảng dạy vì nhiều tính năng ưu việt. Các bài giảng thực hành kế toán trên các phần mềm cũng đang được khoa triển khai giảng dạy trên các ứng dụng Elearning và Ms Teams, kịp thời cho sinh viên năm cuối ra trường đáp ứng nhu cầu nhân viên kế toán tại các doanh nghiệp đang sẵn sàng tuyển dụng.

Với kinh nghiệm về giảng dạy, sự đồng hành cảu nhà trường cùng doanh nghiệp, ưu thế của sự năng động và sức trẻ của đội ngũ giảng dạy, với hơn 43 năm đào tạo và phát triển của nhà trường về lĩnh vực Tài chính Kế toán, Khoa TCKT hy vọng sẽ mang lại cho sinh viên những giờ học thú vị và bổ ích, cùng nhau đạt được kết quả dạy và học hiệu quả trong mùa dịch Covid – 19 đầy những những thử thách này./.
 

Kết quả đánh giá kiến thức sau giờ học online
 

Bài viết: Khoa Tài chính Kế toán

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ