Tọa đàm Đoàn thanh niên về Tư vấn và hỗ trợ Thực tập sinh tại nước ngoài Tọa đàm Đoàn thanh niên về Tư vấn và hỗ trợ Thực tập sinh tại nước ngoài

Nhằm mục đích mang đến cho HSSV nhiều thông tin hữu ích, thiết thực về chương trình Thực tập sinh tại nước ngoài, sáng ngày 25-12 Đoàn trường Cao đẳng Lương thực -Thực phẩm kết hợp với Trung tâm Tuyển sinh và giới thiệu việc làm nhà trường tổ chức chương trình "Toạ đàm tư vấn và hỗ trợ về thực tập sinh nước ngoài"

Dàn khách mời tham gia chương trình

Điểm đặc biệt và thu hút của buổi tọa đàm là dàn khách mời tham gia chia sẻ về chương trình TTS là những Cựu HSSV xuất sắc của nhà trường, những Thực tập sinh, Cựu thực tập sinh đã có thời gian thực tập thực tế tại nước ngoài từ 1 đến 2 năm mang đến nhiều góc nhìn thú vị về chương trình Thực tập sinh. Đặc biệt, đây là những cán bộ Đoàn năng nổ trưởng thành từ hoạt động Đoàn, là những Đoàn viên xuất sắc bao gồm: Cựu sinh viên Bùi Nhựt -  Kỹ sư Công nghệ thực phẩm tại Nhật Bản, Cựu sinh viên Nguyễn Đức Trí - Thực tập sinh tại ISRAEL và hiện đang thực tập sinh tại Đan Mạch, Cựu sinh viên Trương Thị Thu Thảo - Thực tập sinh xuất sắc tại Israel , Cựu sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Duyên - Thực tập sinh xuất sắc tại Israel và đặc biệt có sự tham gia của thầy giáo Trần Hoàng Dũng, Phó Giám đốc trung tâm Tuyển sinh và Dịch vụ việc làm, đơn vị thực hiện chương trình Thực tập sinh của nhà trường

Đến với buổi tọa đàm là những băn khoăn của HSSV quan tâm đến chương trình và dự định tham gia chương trình TTS với rất nhiều câu hỏi được đặt ra: Cần phải chuẩn bị những gì về kiến thức và ngoại ngữ khi tham gia chương trình? Làm thế nào để thích ứng với điều kiện mới khi phải xa gia đình? Làm thế nào để hòa nhập và làm tốt công việc thực tập sinh? Vấn đề khó khăn nào mà thưc tập sinh thường gặp phải? Mức thu nhập sẽ được bao nhiêu sau khi kết thức đợt thực tập?... và nhiều câu hỏi khác đã được đặt ra cho dàn khách mời

Bằng kinh nghiệm thực tế với những trải nghiệm thực tiễn khi tham gia chương trình thực tập sinh và đã đạt được kết quả là những Thực tập sinh xuất sắc. Dàn khách mời đã trả lời lần lượt từng câu hỏi của mỗi HSSV, chia sẻ một cách chân thành nhất trước những băn khoăn, lo lắng lẫn những thắc mắc về đời sống thường ngày của HSSV. Những thuận lợi khi là sinh viên nhà trường với nền tảng kiến thức vững chắc, chương trình đào tạo với 70% là thực hành và nhiều hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên có nhiều kỹ năng thực tiễn, rất dễ thích nghi với việc học tập và làm việc khi tham gia chương trình thực tập sinh. Bên cạnh đó cũng sẽ có một số khó khăn nhất định về kiều kiện sống khác biệt, thời tiết khắc nghiệt hơn, khác biệt về ngôn ngữ và một số khó khăn khác mà chỉ khi trải nghiệm thực tế mới có thể thấy và có hướng giải quyết phù hợp nhất.

Với sự chia sẻ chân thành của dàn khách mời, mỗi HSSV đã có cái nhìn thiết thực nhất về chương trình thực tập sinh của nhà trường và sẽ có những định hướng bản thân nỗ lực phấn đấu, hoàn thiện  cả về kiến thức và kỹ năng, trình độ ngoại ngữ để có thể tự tin tham gia chương trình.

Chương trình thực tập sinh của nhà trường trong những năm qua đã thu hút rất nhiều HSSV tham gia, đã mang đến nhiều cơ hội cho HSSV được học tập và làm việc tại nước ngoài, giúp HSSV không chỉ đổi mới tư duy, nâng tầm ngoại ngữ mà còn giúp HSSV tự tin, trưởng thành, vững tay nghề và có nguồn thu nhập tốt để các em có thể tự thân lập nghiệp hoặc dễ dàng tiếp cận công việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Tin bài và hình ảnh: N.T.M-N.P.H