Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính: 101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh: 296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  website: http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

Cảm xúc tháng 11: Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm... Cảm xúc tháng 11: Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm...

 

Thế là tháng 11 đã về, trong sự náo nức của những buổi học giữa kì, thầy và trò trường Cao đẳng LTTP đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, chúng ta còn được vinh dự đón nhận một ngày lễ trang trọng đó là ngày “Nhà giáo Việt Nam 20/11”. Đây là dịp để chúng em có thể bày tỏ lòng tôn kính đến ngững người thầy giáo, cô giáo đáng quý, “người nghệ sỹ tâm hồn” và là những “người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa”.
 

                                                     “Muốn sang thì bắc cầu kiều

                                                Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”
 

Câu ca dao có lẽ đã quá quen thuộc, đi vào lòng người Việt Nam như một lẽ sống, một đạo lý tất yếu từ ngàn xưa. Có thể nói nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý! Thầy cô là người đã chắp cánh tương lai cho biết bao thế hệ học sinh, sinh viên chúng em! Tháng 11 về, với bao cảm xúc dâng trào, biết bao mơ ước về một ngày mai tươi sáng. Những người thầy giáo cô giáo như những con đò cần mẫn chở khách sang sông mong đến ngày cập bến.
 

                                                   “Chuyện một con đò dãi dầm nắng mưa

                                                    Lặng lẽ chở bao dòng người xuôi ngược

                                                    Khách sang sông tiếp hành trình phía trước

                                                    Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò…?”
 

Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an.
 

Biết bao mùa phượng nở đỏ rực sân trường, biết bao mùa lá bàng đỏ rụng, biết bao thế hệ học sinh trưởng thành, biết bao thế hệ học trò mới đang đến, bụi phấn lại ngày một rơi nhiều hơn trên mái tóc thầy giáo, cô giáo. Sẽ  không thể nào quên phút giây mái tóc của cô thầy bạc thêm, mai đây trên vạn nẻo đường đời, thầy cô vẫn mãi là tấm gương sáng cho chúng em noi theo.
 

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng em nhìn lại quãng đường đã qua và cố gắng phấn đấu hơn nữa, phấn đấu vì tương lai, hạnh phúc của bản thân, gia đình và sự phồn vinh của xã hội, để xứng đáng với tình yêu thương, những kì vọng của thầy cô, cha mẹ, để đáp ứng những hoài bão, khát khao mà bản thân mỗi sinh viên chúng em cần phải có. Chúng em muốn kính dâng lên thầy cô những đoá hoa tươi thắm, những lời yêu thương chân thành nhất!

                                                               Sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Duyên

 

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ