Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính: 101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh: 296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  website: http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

Long trọng Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Long trọng Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tiếp nối truyền thống "Tôn sư trọng đạo" của dân tộc Việt Nam, thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", toàn Đảng, toàn dân ta luôn chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Hòa chung không khí hân hoan của cả nước, ngày 20 tháng 11 năm 2019, Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Mở đầu cho buổi lễ kỷ niệm là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sống động chào mừng ngày 20/11 do tập thể CBVC, GV và các em HSSV thể hiện. Chương trình là những lời ca tiếng hát ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, với những điệu múa uyển chuyển, chứa đầy cảm xúc nhằm truyền tải niềm tự hào về đất nước, về mái trường thân yêu và đó cũng chính là những món quà tinh thần vô giá gửi tới các Thầy cô giáo nhân ngày 20/11, làm đẹp thêm giá trị nhân văn “Tôn sư trọng đạo” thấm nhuần trong mỗi thế hệ học sinh sinh viên.Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Đỗ Chí Thịnh - Hiệu trưởng nhà trường đã nhiệt liệt chúc mừng toàn thể giáo viên, viên chức và HSSV nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy chia sẻ: “Đề cập tới vị trí xã hội và vai trò người thầy giáo, Nguyễn Trãi viết: "Người thầy giáo không những dạy chữ mà còn dạy đạo lý làm người". Người thầy trong xã hội Việt Nam từ bao đời nay là biểu tượng cao qúy, tượng trưng cho trí tuệ, tài năng của xã hội. Bao đời nay dân ta vẫn nói "Không thầy đố mày làm nên". Dẫu rằng thầy không phải là tất cả, nhưng đội ngũ thầy cô giáo quyết định trong sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

Thầy giáo Đỗ Chí Thịnh tặng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam cho lãnh đạo các khoa

Chia sẻ với bao thế hệ HSSV, thầy nhấn mạnh: Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, thì điều mà người thầy người cô luôn mong muốn lớn nhất là làm tất cả để mang những điều tốt đẹp nhất đến với học sinh, sinh viên. Thầy cô và nhà trường luôn mong các em tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện không ngừng. Các em là thế hệ của kỷ nguyên cách mạng 4.0. Đó là thách thức nhưng là vận hội, là thời cơ của các em với hành trang của mình, đừng để mình tụt lại phía sau quá xa.

Tất cả chúng ta đều phải có những bước đi riêng. Không có bến đỗ nào là nơi dừng lại mãi mãi nhưng các em hãy coi mái trường, thầy cô và bạn bè là gia đình của mình, là nơi bình yên để có những lúc mệt mỏi trước sóng gió ngoài kia, các em hãy nhớ về thầy cô, về mái trường nơi gắn bó nhiều kỷ niệm để bước đi thật vững vàng. 


Những người thầy, người cô sẽ luôn đồng hành cùng các em Học sinh sinh viên trong suốt chặng đường lập nghiệp

Tri ân những kiến thức, kỹ năng, tình cảm thầy cô giáo đã dành cho bao thế hệ HSSV, sinh viên Nguyễn Thị Dạ Cẩm, lớp 19DL chia sẻ: "Có thể nói nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, thầy cô là người đã chắp cánh tương lai cho biết bao thế hệ học sinh, sinh viên chúng em. Những người thầy giáo cô giáo như những con đò cần mẫn chở khách sang sông mong đến ngày cập bến. Biết bao mùa phượng nở đỏ rực sân trường, biết bao thế hệ sinh viên trưởng thành, biết bao thế hệ học trò mới đang đến, bụi phấn lại ngày một rơi nhiều hơn trên mái tóc thầy cô giáo của em. Chúng em vẫn mãi khắc ghi những điều thiêng liêng và công ơn trời biển đó”.

 

Những tình cảm, những tri ân đó sẽ là động lực để mỗi thầy, cô giáo không ngừng nỗ lực, hoàn thiện bản thân, cùng chung tay xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.

 

Bài viết: Nguyễn Thị Mai
 

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ