Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính:  101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728 - Website: https://cfi.edu.vn/ - Fanpage: https://www.facebook.com/cfi.edu.vn

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh:  296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  Website: 
http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

 

Bảo vệ thành công đề tài khoa học cấp thành phố “Nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và đa dạng mẫu mã bánh tráng nướng Túy Loan” Bảo vệ thành công đề tài khoa học cấp thành phố “Nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và đa dạng mẫu mã bánh tráng nướng Túy Loan”

☘Sáng ngày 3/5/2024, Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã tổ chức Họp Hội đồng khoa học cấp thành phố đánh giá kết quả đề tài "Nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và đa dạng mẫu mã bánh tráng nướng Túy Loan" do Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm thực hiện.

☘Đây là một trong những nhiệm vụ khoa học thuộc dự án Quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể đã được xác lập quyền cho Bánh tráng Túy Loan huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 từ tháng 3/2023 đến tháng 3/2025. Chủ trì nhiệm vụ NCS.ThS. Nguyễn Thị Ngọc Hương, thành viên gồm TS. Đỗ Chí Thịnh, TS. Châu Thành Hiền. ThS. Trương Hồng Linh, ThS. Hoàng Minh Thục Quyên (kiêm thư ký).

☘Chủ trì cuộc họp có bà Lê Thị Thục - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng- Chủ tịch Hội đồng; Thành viên Hội đồng khoa học công nghệ là các thành viên đại diện cho các cơ quan, tổ chức liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ, khoa học công nghệ thực phẩm; đại diện các phòng liên quan của Sở Khoa học và Công nghệ; Lãnh đạo Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Tư vấn chuyển giao công nghệ; Đại diện UBND xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang; Đại diện nhóm triển khai thực hiện dự án.

☘Đại diện cho nhóm thực hiện đề tài, bà Nguyễn Thị Ngọc Hương - Chủ trì thực hiện nhiệm vụ đã trình bày báo cáo tóm tắt quá trình nghiên cứu và đã được Hội đồng khoa học cấp thành phố đánh giá cao về hiệu quả công nghệ và ứng dụng của sản phẩm, được thông qua đủ điều kiện chứng nhận đề tài ứng dụng khoa học công nghệ cấp thành phố.

☘Nhiệm vụ đã xây dựng và hoàn thiện được 3 quy trình sản xuất bánh tráng nướng Túy Loan, bánh tráng mè đen nướng Túy Loan và bánh tráng gạo lứt nướng Túy Loan đóng gói hút chân không đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng cảm quan, lý hóa và vi sinh; Sản xuất thử nghiệm 100 gói bánh tráng nướng Túy Loan, 100 gói bánh tráng gạo lứt nướng Túy Loan, 100 gói bánh tráng mè đen nướng Túy Loan đóng gói hút chân không quy cách 75g/gói; Tập huấn cho cán bộ kỹ thuật/nông dân trực tiếp tham gia sản xuất bánh tráng nướng Túy Loan, bánh tráng gạo lứt nướng Túy Loan, bánh tráng mè đen nướng Túy Loan đóng gói hút chân không. Đây sẽ là cơ sở để người dân mở rộng quy mô sản xuất theo chiều rộng và chiều sâu, tạo thêm việc làm tại chỗ, cải thiện thu nhập cho chủ các cơ sở sản xuất và người lao động tham gia chuỗi giá trị. Đồng thời tạo thêm việc làm và thu nhập từ nghề truyền thống sẽ góp phần hạn chế di dân nông thôn, giảm thiểu các tiêu cực xã hội, đảm bảo an ninh trật tự xã hội tại địa phương.

Hình ảnh và bài viết: N.T.N.H

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ