Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính:  101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728 - Website: https://cfi.edu.vn/ - Fanpage: https://www.facebook.com/cfi.edu.vn

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh:  296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  Website: 
http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

 

HOẠT ĐỘNG TRAO ĐỔI GIÁO VIÊN ĐAN MẠCH - CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM HOẠT ĐỘNG TRAO ĐỔI GIÁO VIÊN ĐAN MẠCH - CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Nằm trong chuỗi các hoạt động của dự án “Phát triển giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam, Hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch” trong giai đoạn 2018-2023, trong các ngày từ ngày 23-25/10/2023, tại trường CĐ Lương thực- Thực phẩm đã diễn ra hoạt động “Trao đổi giáo viên giữa các giáo viên của Đan Mạch và các giáo viên của khoa Công nghệ Thực phẩm- DD”. Hoạt động trao đổi giáo viên nhằm chia sẻ kinh nghiệm về công tác xây dựng chương trình đào tạo nghề, quá trình tổ chức đào tạo, thực hành, thực tập có gắn kết với doanh nghiệp, nội dung và các phương pháp dạy nghề giữa các giáo viên của 2 nước.

Tham dự hoạt động trong thời gian này, về phía Đan Mạch: thầy Kristinn Ingi Kristensson và thầy Kenneth Lund Hansen đến từ trường Zealand Business College ZBC. Về phía nhà trường có các thành viên Ban chủ nhiệm Dự án “Giáo dục nghề nghiệp theo mô hình liên kết doanh nghiệp gồm TS Đỗ Chí Thịnh-Hiệu trưởng; TS. Châu Thành Hiền- Trưởng Khoa Công nghệ Thực phẩm- DD; ThS. Lê Thị Thảo Tiên- Phó trưởng phòng Đào tạo; ThS. Hoàng Minh Thục Quyên- Trưởng bộ môn, ThS. Nguyễn Thị Thuỳ Linh- Trưởng bộ môn cùng các thầy cô giáo của khoa CNTP-DD;  Đại diện phòng Hành chính- Tổ chức, phòng Kiểm định và Đảm bảo chất lượng.

Các thành viên tham gia buổi trao đổi

Trong thời gian trao đổi, thầy Kristinn Ingi Kristensson đã trực tiếp dự giảng các buổi dạy thực tế của cô Lê Thị Thảo Tiên với mô đun Pha chế đồ uống, cô Ngô Thị Song với mô đun Sản xuất bánh kẹo. Qua buổi dự giảng, thầy Kristinn Ingi Kristensson đánh giá cao phương pháp giảng dạy của các thầy cô giáo ở trường. Theo đó, thầy chia sẻ: Các thầy cô sử dụng đa dạng, linh hoạt nhiều phương pháp trong buổi dạy học như sử dụng slides hình ảnh, video, bảng minh họa, thực hiện các thao tác mẫu, đặt câu hỏi để học sinh tư duy, tổng kết bài… trong khi đó các phương pháp này giáo viên ở Zealand Business College ZBC chưa áp dụng một cách đồng bộ.

Thầy Kristinn Ingi Kristensson hướng dẫn tạo hình bánh, dự giảng buổi dạy Pha chế đồ uống

Qua buổi dự giảng thầy Châu Thành Hiền-Trưởng Khoa CNTP- DD đã trao đổi và ghi nhận các ý kiến đóng góp, chia sẻ của các thầy giáo Kristinn Ingi Kristensson và thầy Kenneth Lund Hansen về chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, quản lý lớp học,.. trong môi trường giáo dục nghề nghiệp, đồng thời thầy bày tỏ sự biết ơn với sự nhiệt tình của thầy Kristinn Ingi Kristensson và Kenneth Lund Hansen.

Trao đổi về chương trình đào tạo, chia sẻ rút kinh nghiệm giảng dạy

Kết thúc các ngày làm việc, thay mặt nhà trường, TS. Đỗ Chí Thịnh- Hiệu trưởng, cảm ơn sự giúp đỡ từ phía trường Zealand Business College ZBC, dự án Dự án Giáo dục nghề nghiệp theo mô hình liên kết doanh nghiệp và mong muốn sẽ có nhiệu đợt trao đổi giáo viên diễn ra giữa các trường trong thời gian sắp tới.

Bài viêt: Ths. Nguyễn Thị Thùy Linh

Cùng chuyên mục

VIDEO

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ