Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính:  101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728 - Website: https://cfi.edu.vn/ - Fanpage: https://www.facebook.com/cfi.edu.vn

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh:  296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  Website: 
http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

 

CƠ HỘI HỢP TÁC ĐÀO TẠO NGHỀ VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP VỚI CÁC TRƯỜNG Ở LÀO CƠ HỘI HỢP TÁC ĐÀO TẠO NGHỀ VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP VỚI CÁC TRƯỜNG Ở LÀO

Nhằm tìm kiến cơ hội hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và tuyển sinh cho các ngành nghề, lĩnh vực nông nghiệp, Đoàn các trường Đại học, Cao đẳng thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt nam do Thứ trưởng Trần Thanh Nam dẫn đầu có chuyến thăm và làm việc với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, các trường Đại học, Cao đẳng Lào từ ngày 27/3/2024 đến hết ngày 29/3/2024. Trường cao đẳng Lương thực - Thực phẩm có TS. Đỗ Chí Thịnh, Hiệu trưởng nhà trường tham gia cùng đoàn.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Souriou dong Sundara và Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam chủ trì hội nghị

Tại Hội thảo trong đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa các cơ sở giáo dục của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào và các cơ sở giáo dục Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, các bên trình bày về năng lực đào tạo và nghiên cứu khoa học của mình, và những kết quả đạt được trong hợp tác, đào tạo giữa các trường của 2 nước trong lĩnh vực nông nghiệp. Trên cơ sở đó hội thảo đã phân tích, thảo luận và đề xuất các nội dung chính để hợp tác bao gồm: Đào tạo và tập huấn ngắn hạn cho cán bộ, giáo viên các trường bạn Lào, và đào tạo cho lưu học sinh Lào về các lĩnh vực trong nông nghiệp.

Tại hội thảo, trường Cao đẳng Lương thực Thực phẩm đã kết nối được với trường Cao đẳng kỹ thuật nông nghiệp Dongkhamxang. Trường bạn mong muốn trong thời gian đến phát triển lĩnh vực Công nghệ chế biến thực phẩm, Bảo quản sau thu hoạch và Chế biến món ăn, nên rất mong muốn được hợp tác trong việc đào tạo giáo viên, chuyển giao chương trình trong lĩnh vực trên.

     Lãnh đạo các trường thăm trường Cao đẳng kỹ thuật nông nghiệp Dongkhamxang

Ghé thăm doanh nghiệp sản xuất thức ăn nuôi bò Agcotech gợi lên hướng đi mới trong công nghệ sản xuất nông nghiệp sạch. Mô hình là sự kết hợp giữa người chăn nuôi bò - Doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi - và các công ty có lượng thải các bon lớn. Doanh nghiệp (Lào) thu cây trồng (Cây sả) của nông dân dùng làm nguyên liệu để sản xuất thức ăn bổ sung cho bò, có đặc tính làm làm giảm phát thải khí nhà kính trong quá trình chăn nuôi bò. Lượng tín chỉ các bon giảm thải này xem như là phần của công ty nước ngoài đóng góp (mua). Đây là mô hình hay cho mà nhà trường có thể trao đổi để áp dụng trong đào tạo, chuyển giao công nghệ liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp.

Doanh nghiệp sản xuất thức ăn nuôi bò Agcotech

Hình ảnh và Bài viết: TS. Đỗ Chí Thịnh

 

Cùng chuyên mục

VIDEO

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ