Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính:  101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728 - Website: https://cfi.edu.vn/ - Fanpage: https://www.facebook.com/cfi.edu.vn

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh:  296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  Website: 
http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

 

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024 LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024

Sáng ngày 09 tháng 10 năm 2023, tại Nhà thi đấu Đa năng, Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024.  Đến dự và chúc mừng nhà trường có đại diện Sở Lao động TB và Xã  hội, Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Đà Nẵng; Các trung tâm GDTX của thành phố Đà Nẵng; Các doanh nghiệp: Công ty CP Dịch vụ cáp treo Bà Nà, ngân hàng BIDV, ngân hàng Vietcombank, công ty cổ phần Acecook Việt Nam, hiệp hội Intership Nhật Bản.

Về phía nhà trường, TS. Đỗ Chí Thịnh – Hiệu trưởng, TS. Đặng Thị Mộng Quyên – Chủ tịch HĐ Trường, Phó hiệu trưởng, ThS. Đào Thị Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy; cán bộ, viên chức, giảng viên các Phòng, Khoa, Trung tâm, Đoàn Thanh niên và toàn thể học sinh, sinh viên. Buổi Lễ bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Đoàn trường thực hiện.

Bài ca tôm cá – Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng

Mở đầu buổi Lễ khai giảng, TS. Đỗ Chí Thịnh, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn chào mừng khai giảng năm học mới 2023-2024. Trong bài phát biểu của mình, TS. Đỗ Chí Thịnh đã đánh giá lại năm học 2022-2023, thầy và trò Trường Cao đẳng LTTP đã cùng nhau vượt qua khó khăn, biến thách thức thành cơ hội trong việc chuyển đổi hình thức dạy và học phù hợp trong tình hình khó khăn và đã đạt được nhiều kết quả rất đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực, tạo lập nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của Nhà trường. Với mục tiêu chung, thầy kêu gọi BGH, lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm; các thầy cô giáo hãy chung sức, đồng lòng; phát huy tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm, cống hiến cho sự phát triển chung của Nhà trường; giáo dục HSSV bằng cả lương tâm, trách nhiệm và tình yêu thương, phấn đấu hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ trên tất cả các mặt hoạt động nhằm thi đua lập thành tích chào mừng sự kiện trọng đại của nhà trường.

Thầy Đỗ Chí Thịnh phát biểu tại Lễ khai giảng

Với cảm xúc bồi hồi trong Lễ khai trường, sinh viên Trần Nhật Vy - ngành Quản trị khách sạn – là sinh viên tiêu biểu trong học tập và hoạt động phong trào của nhà trường, đã có bài phát biểu cảm tưởng thay mặt cho toàn thể học sinh, sinh viên đang theo học tại Trường, bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, các nhà tài trợ và hứa quyết tâm hơn nữa trong học tập, rèn luyện để trở thành những người công dân tốt và góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Cô giáo Đặng Thị Mộng Quyên nhận hoa chúc mừng từ đại diện HSSV toàn trường nhân dịp Lễ khai giảng năm học

Những gương mặt hân hoan của các bạn học sinh vòa ngày khai giảng

Nhân dịp lễ khai giảng, nhà trường đã tổ chức tuyên dương khen thưởng 5 HSSV đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh năm 2023. Các em có kết quả học tập giỏi ở bậc phổ thông, cơ hội đại học luôn rộng mở, nhưng các em đã chọn con đường học tập tại ngôi trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm để theo đuổi ước mơ nghề nghiệp của mình.

Trao thưởng HSSV đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh năm 2023

Nhân dịp Lễ khai giảng năm nay, nhà trường đã tổ chức tuyên dương khen thưởng cho hơn 309 HSSV đạt danh hiệu Xuất sắc, Giỏi, Khá; 8 tập thể HSSV xuất sắc, tiên tiến, 2 Câu lạc bộ về hoạt động phong trào; 31 HSSV có nhiều đóng trong hoạt động phong trào. Bên cạnh học tập, hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, từ thiện là những hoạt động không thể thiếu đối với thế hệ trẻ HSSV. Qua việc tham gia các hoạt động bổ ích này, các em đã tự rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho bản thân, xây dựng ý thức vì tập thể, vị cộng đồng, thắp lên ngọn lửa tình yêu thương con người trong mỗi trái tim các em. Nhà trường ghi nhận những đóng góp rất lớn của các bạn HSSV trong năm học qua đã không quản ngại khó khăn, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ đã đóng góp rất lớn trong hoạt động phong trào chung của nhà trường.

Những tập thể lớp xuất sắc, tiên tiến được thầy giáo Đỗ Chí Thịnh trao thưởng tại Lễ khai giảng

Đ/c Đào Thị Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy nhà trường trao giấy khen và phần thường cho HSSV đã có nhiều đóng góp trong hoạt động phong trào năm học 2022-2023

Tại buổi Lễ, nhà trường tổ chức tuyên dương khen thưởng 4 thầy cô giáo đã đạt thành tích cao trong Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Bộ NN-PTNT năm 2023; Đây là hoạt động dịp sinh hoạt chuyên môn lớn nhất trong toàn khối giáo dục nghề nghiệp ngành NN-PTNT, với mục tiêu kích thích, động viên, tạo cơ hội cho các nhà giáo học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu đổi mới và tôn vinh các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp. Tại hội giảng, nhà trường đã đạt 1 giải nhất toàn đoàn, 3 giải nhất và 1 giải nhì.

Thầy giáo Đỗ Chí Thịnh trao bằng khen và giấy chứng nhận cho thầy cô giáo đạt giải Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2023

Được thành lập vào năm 1993 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1995,  Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã không ngừng phát triển lớn mạnh trở thành công ty thực phẩm tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam với vị trí vững chắc trên thị trường, chuyên cung cấp các sản phẩm ăn liền có chất lượng và dinh dưỡng cao. Trong nhiều năm qua, nhà trường được hợp tác với Công ty CP Acecook Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Tiếp nối hành trình ý nghĩa 7 năm qua với mong muốn hiện thực hóa triết lý “Cook Happiness” - Mang hạnh phúc đến với xã hội, Cty CP Acecook Việt Nam bày tỏ mong muốn được trao tặng những phần học bổng ý nghĩa đến tay các sinh viên ưu tú năm nay. Hy vọng thông qua những hỗ trợ về mặt tài chính, các bạn sinh viên có thể tập trung vào việc học tập và trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp vào tương lai phát triển hơn của đất nước. Năm 2023, Trường CĐLTTP được vinh dự tiếp cận nguồn học bổng ý nghĩa này. Tổng giá trị học bổng: 108 triệu được Acecook trao tặng cho sinh viên trường CĐLTTP trong năm nay.

Cô giáo Phạm Thị Phương – Trưởng phòng Công tác HSSV tiếp nhận quỹ học bổng từ đại diện công ty – Ông Nguyễn Ngọc Sơn, giám đốc chi nhánh Công ty Acecook tại Đà Nẵng

Vào đầu tháng 10/2022, tại trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm đã tiến hành ký kết hợp tác với Hiệp hội Internship Nhật Bản. Thông qua Lễ ký kết khẳng định việc đổi mới liên tục và toàn diện trong quá trình đào tạo của nhà trường, mở ra cơ hội tốt dành cho các sinh viên trong quá trình học tập tại trường Cao đẳng Lương thực – thực phẩm.

Với hơn 10 năm hoạt động, Hiệp hội đã tiếp nhận hơn 1000 sinh viên, trong đó có nhiều sinh viên Việt Nam. Sinh viên tham gia chương trình không chỉ được thực tập tại các doanh nghiệp mà còn được đào tạo Tiếng Nhật theo suốt cả năm thực tập. Hiệp hội rất chú trọng đến sự an toàn, an tâm đối với sinh viên, do đó, ngoài việc hỗ trợ để sinh viên có thể nâng cao kiến thức chuyên môn còn tạo ra một môi trường học tập và làm việc an toàn cho sinh viên, đáp ứng mong muốn được thực tập và làm việc tại Nhật bản

Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới, hiệp hội đã ưu ái dành tặng những suất học bổng toàn phần cho SV ngành công nghệ sinh học của nhà trường với tổng giá trị 156 triệu đồng. Cô Bùi Thái Hằng – Trưởng khoa Sinh học ứng dụng – Nông nghiệp - đại diện nhà trường tiếp nhận học bổng từ hiệp hội.

Ông Nguyễn Hữu Quý – Giám đốc văn phòng tại Đông Nam Á Hiệp hội Intership Nhật Bản trao học bổng toàn phần cho đại diện nhà trường.

Theo truyền thống, các nhà tài trợ là đại diện Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Vietcombank và Công ty cổ phần dịch vụ cáp treo Bà Nà đã trao những suất học bổng đầy ý nghĩa cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập – rèn luyện tốt. Đây là động lực để các em vượt qua khó khăn hiện tại để tiếp tục phấn đấu  hơn nữa trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Nhà tài trợ tặng học bổng cho các bạn SV nghèo, vượt khó học tập

Năm học 2023-2024, Trường Cao đẳng LTTP đón nhận hơn 700 HSSV nhập học. Thay mặt nhà trường, cô giáo Đặng Thị Mộng Quyên đã tặng hoa chúc mừng cho đại diện 28 nhóm lớp trung cấp và cao đẳng khóa 2023

Cô giáo Đặng Thị Mộng Quyên đã tặng hoa chúc mừng cho đại diện 28 nhóm lớp trung cấp và cao đẳng khóa 2023

Năm học 2023-2024 của thầy và trò Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm đã chính thức bắt đầu. Được sống và học tập, rèn luyện dưới một mái trường trãi qua gần 47 năm lịch sử, các thế  hệ thầy và trò Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm mang trong mình một niềm tin, một quyết tâm vượt qua khó khăn cùng đưa nhà trường phát triển, tiến lên phía trước.

Một năm học mới lại đến, một chặng đường mới lại bắt đầu!

Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng với khách mời

 

Phạm Thị Phương

Phòng Công tác HSSV

 

 

 

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ