Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính:  101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh:  296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  website: 
http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

 

Hội giảng Giáo viên dạy giỏi năm 2021 - Dạy trực tuyến Hội giảng Giáo viên dạy giỏi năm 2021 - Dạy trực tuyến

Hướng đến Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm, Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021 đã diễn ra sôi nổi với sự nỗ lực, sáng tạo của các giảng viên cùng sự làm việc khách quan, công tâm của Ban giám khảo.

Hội giảng không chỉ là hoạt động trong chuỗi các hoạt động vào dịp lễ này, mà được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng hình thức dạy học trực tuyến trong Nhà trường trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong cả nước. Đây là dịp để giảng viên nhà trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đưa ra các sáng kiến và áp dụng các phương pháp giảng dạy trực tuyến nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tạo sự thu hút học tập và rèn luyện kỹ năng đối với học sinh sinh viên.

Hội giảng diễn ra ngày 18/9/2021 với sự tham gia của các giảng viên dự thi của nhiều ngành, nghề đào tạo đang thu hút tại trường, như Kế toán doanh nghiệp, Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm), Công nghệ thực phẩm, Quản trị kinh doanh và cả những môn học bổ trợ cho người học như Kỹ năng mềm, Tiếng Anh chuyên ngành, ….

 

Theo đánh giá của TS. Đặng Thị Mộng Quyên – Trưởng Ban Tổ chức, các buổi thi giảng cấp trường đều diễn ra nghiêm túc và có chất lượng thu hút rất đông các giảng viên trong Nhà trường dự giảng tại các phòng học trực tuyến. Các giảng viên trình giảng đã sử dụng đa dạng các phương pháp giảng dạy, tương tác tác với học sinh sinh viên, xây dựng được các video, game, ứng dụng các phần mềm, công cụ giảng dạy trực tuyến vừa tạo hứng thú vừa cung cấp các kiến thức, rèn luyện kỹ năng cho người học. Hội giảng cũng đã trình diễn nhiều kỹ năng của thầy cô giáo trong quá trình giảng dạy. Đặc biệt, việc sản xuất học liệu để hỗ trợ cho hssv học trực tuyến bằng hình thức trực tuyến gián tiếp cũng đã được giảng viên thể hiện tại hội thi. Tuy nhiên, hội thi cũng cho thấy những vấn đề cần thực hiện tốt hơn, để phát huy hơn nữa chất lượng dạy và học trực tuyến.

 

Tổng kết Hội giảng cấp trường năm học 2020-2021 có 07 bài giảng của các giảng viên đến từ 04 Khoa đạt kết quả cao, trong đó có 02 giảng viên đạt giải nhất, 04 giảng viên đạt giải nhì, 01 giảng viên đạt giảng ba. Hai giảng viên đạt giải nhất là Nguyễn Thị Kim Nguyên (Khoa Kinh tế - Du Lịch), Phan Thị Mỹ Liên (Khoa Tài chính - Kế toán) và Tập thể Khoa Khoa học cơ bản được tặng giấy khen của Hiệu trưởng. Hội giảng khép lại trong không khí trao đổi, chia sẻ nhiệt tình, cầu thị của giảng viên. Tin rằng, trong thời gian tới, bên cạnh việc đào tạo trực tiếp tại trường, đào tạo trực tuyến sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp của nhà trường./.

Tác giả - Lê Thị Hương Giang

 

 

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ