Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính:  101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728 - Website: https://cfi.edu.vn/ - Fanpage: https://www.facebook.com/cfi.edu.vn

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh:  296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  Website: 
http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

 

Thực hành chế biến Món ăn Việt - Nghệ thuật ẩm thực Việt Thực hành chế biến Món ăn Việt - Nghệ thuật ẩm thực Việt

Chế biến món ăn Việt là một trong những nội dung chuyên môn trong chương trình đào tạo nghề Kỹ thuật chế biến món ăn tại trường CĐ Lương thực – Thực phẩm.

Mỗi buổi đến lớp, HSSV không chỉ được truyền thụ kiến thức lý thuyết mà còn được rèn luyện nâng cao tay nghề dưới sự hướng dẫn tận tình của giảng viên nhà trường.

Buổi học thực hành chế biến món ăn Việt

Nhiều HSSV dù chưa một lần vào bếp, chưa biết cầm dao, cắt thái,….nhiều HSSV còn nhầm lẫn giữa các nguyên liệu và gia vị chế biến món ăn… Thế nhưng, qua quá trình thực hành, các bạn đã thu nhận được những kỹ năng cơ bản cho nghề, từ kỹ năng sử dụng dao, thớt, định hình nguyên liệu đến các kỹ năng xóc chảo, fillet, cuốn ram,…..

Thực hành kỹ năng phi lê cá và kỹ năng xử lý ớt

Thực hành Kỹ năng xóc chảo và kỹ năng cuốn ram

Sản phẩm tạo hình từ rau củ của HSSV

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên thực hành, mỗi HSSV thỏa sức sáng tạo, phát huy hết các kỹ năng, kiến thức của cá nhân, tạo nên các món ăn Việt không chỉ được chế biến ngon mà còn được trang trí khéo léo, hấp dẫn và ngon mắt hơn.

Sản phẩm thịt nướng xiên que và ram chay

Sản phẩm Súp bắp cua

Sản phẩm bắp chuối trộn tôm thịt

Sản phẩm cá hồng hấp

Không chỉ tự tay chế biến các món ăn, mỗi học sinh sinh viên còn chung tay trong công tác vệ sinh phòng thực hành sau khi hoàn thành mỗi buổi học. Việc này không chỉ giữ gìn vệ sinh chung tại phòng thực hành mà còn nâng cao ý thức trách nhiệm giữ gìn an toàn vệ sinh thực phẩm, một trong những yêu cầu bắt buộc, cần thiết đối với một đầu bếp chuyên nghiệp trong tương lai

Thưởng thức sản phẩm sau mỗi buổi thực hành

Giữ gìn vệ sinh phòng học sạch sẽ

Những sản phẩm thực hành do chính HSSV làm ra đã mang lại nhiều bất ngờ, nhiều niềm vui cho chính bản thân mỗi HSSV, cho ba mẹ và đặc biệt là niềm hạnh phúc cho thầy cô khi nhận thấy sự thay đổi và tiến bộ từng ngày của các học trò yêu quý.

 

                                                                                          Bài viết: Trương Hồng Linh

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ