Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính:  101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh:  296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  website: 
http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

 

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp

(Báo Đà Nẵng) Những năm qua, Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm đã áp dụng hiệu quả mô hình nhà trường kết hợp doanh nghiệp đào tạo nguồn nhân lực. Đây là xu hướng tất yếu nhằm giải quyết những khó khăn trong đào tạo nghề, thổi luồng gió mới trong công tác giảng dạy, tạo động lực để nhà trường làm mới mình trong giai đoạn hội nhập hiện nay.

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm (bên trái) tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp nhằm tạo kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp. Ảnh: PV
Lãnh đạo Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm (bên trái) tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp nhằm tạo kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp. Ảnh: PV

Trước yêu cầu của các doanh nghiệp trong việc các ứng viên xin việc làm phải có "kinh nghiệm", Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, thực hành - thực tập; tăng cường nghiên cứu khoa học qua các phong trào, chủ đề, hội thi nhằm trang bị cho sinh viên nhiều kỹ năng, kinh nghiệm trong ngành nghề. Đặc biệt, nhà trường đã áp dụng hiệu quả mô hình "Nhà trường kết hợp doanh nghiệp đào tạo nguồn nhân lực". Nhờ vậy, nhiều sinh viên tốt nghiệm có tay nghề vững chắc, được các doanh nghiệp đánh giá cao.

Được biết, tháng 12-2021, nhà trường đã thực hiện ký kết hợp tác với 4 đơn vị lương thực, thực phẩm gồm: Công ty TNHH Thực phẩm Family Sauce; Liên hiệp hợp tác xã Viet Fram; Công ty TNHH Golden Pastry Bánh vàng Việt Nam; Công ty cổ phần Bếp Tổng. Với mục tiêu nâng cao giá trị cho nguyên liệu thực phẩm thông qua việc chế biến; đồng thời tạo kết nối 3 bên giữa nhà trường - doanh nghiệp sản xuất - nhà nông, Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ chế biến một số sản phẩm, thực phẩm cho các công ty; tư vấn, hoàn thiện quy trình, trang thiết bị sản xuất, kiểm soát chất lượng trong quá trình chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó, nhà trường và doanh nghiệp phối hợp để tạo những dòng sản phẩm thực phẩm mới chất lượng; mô hình thực nghiệm khu trồng sản phẩm nông nghiệp hữu cơ; phối hợp trong công tác đào tạo, phát triển kỹ năng thực hành cho giảng viên, học sinh sinh viên, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và của thị trường.

Ký kết hợp tác với Liên hiệp hợp tác xã Viet Fram

"Vua đầu bếp" Phạm Tuấn Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Family Sauce cho biết, đơn vị có rất nhiều đối tác tại nhiều nước như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản; tuy nhiên, công ty luôn mong muốn tìm kiếm những đối tác tại Việt Nam để đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng do chính người Việt Nam sản xuất. "Với việc ký kết hợp tác này, chúng tôi mong muốn được đồng hành với nhà trường trong việc khai thác được thế mạnh về nguồn nhân là lực đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, có nhiều uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm, dinh dưỡng và an toàn thực phẩm để có thể sản xuất những sản phẩm thực phẩm chất lượng cho thị trường Việt Nam", ông Phạm Mạnh Tuấn nói.

Ký kết hợp tác với Công ty TNHH Golden Pastry Bánh vàng Việt Nam

Là công ty có tiếng về lĩnh vực sản xuất bánh, trang thiết bị máy móc được đầu tư hiện đại, sản xuất các loại bánh đạt tiêu chuẩn chất lượng phục vụ cho các khách sạn, resort tiêu chuẩn 4, 5 sao, Phó Giám đốc Công ty TNHH Golden Pastry Bánh vàng Việt Nam Lê Văn Tuấn chia sẻ, công ty luôn mong muốn phối hợp với nhà trường có được nguồn nhân lực tay nghề cao và sản xuất được các sản phẩm bánh chất lượng cung ứng ra thị trường.

Theo TS. Đỗ Chí Thịnh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm, đội ngũ giảng viên của nhà trường gồm nhiều tiến sĩ, thạc sĩ có trình độ chuyên môn cao, chuyên sâu về nhiều lĩnh vực kỹ thuật và kinh tế, đặc biệt là công nghệ thực phẩm, kỹ thuật chế biến món ăn, quản lý chất lượng thực phẩm; du lịch, khách sạn và nhà hàng. Nhà trường không chỉ là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao mà còn là đơn vị uy tín trong việc thực hiện nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ.

Ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Bếp tổng

"Việc hợp tác với các doanh nghiệp tạo nhiều cơ hội để giảng viên được cọ xát thực tế, có thể trực tiếp sản xuất, nâng cao uy tín và kỹ năng nghề nghiệp; sinh viên được thực tập, thực tế trong môi trường sản xuất hiện đại, được rèn luyện và nâng cao tay nghề. Đồng thời cũng là cơ hội để nhà trường kết nối với doanh nghiệp, qua đó xây dựng chương trình đào tạo sát với thực tế giúp sinh viên có thể tiếp cận được nhiều cơ hội việc làm trong tương lai", TS. Đỗ Chí Thịnh nhìn nhận.

DUYÊN ANH (Báo Đà Nẵng)

Link bài viết tại đây

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ