Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính:  101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh:  296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  website: 
http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

 

Điểm nhấn năm 2021: Hoàn thiện đánh giá ngoài chất lượng cơ sở Giáo dục nghề nghiệp Điểm nhấn năm 2021: Hoàn thiện đánh giá ngoài chất lượng cơ sở Giáo dục nghề nghiệp

Nhằm xây dựng nhà trường trở thành 1 cơ sở đào tạo chất lượng, uy tín đồng thời để cụ thể hóa và quyết tâm thực hiện được chiến lược nhà trường đến năm 2030, Đảng Ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường đã đặc biệt quan tâm sâu sát đến chất lượng và bảo đảm chất lượng trong đào tạo. Trong đó, chú trọng công tác kiểm định chất lượng, như là giải pháp then chốt trong quản lý và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo thông qua hoạt động tự đánh giá và đánh giá ngoài. Vào những ngày cuối năm 2021, trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm đã tiến hành đón đoàn đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp gồm 5 kiểm định viên và 1 giám sát viên do Trung tâm kiểm định chất lượng VETAC thực hiện.

TS. Đỗ Chí Thịnh - Hiệu trưởng nhà trường (Thứ 3 từ phải qua), TS. Đặng Thị Mộng Quyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường (Thứ 5 từ phải qua) làm việc với Đoàn kiểm định

Để chuẩn bị cho công tác đánh giá ngoài chất lượng giáo dục nghề nghiệp, trong những năm gần đây, trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm với đơn vị chức năng là Phòng Kiểm định và Đảm bảo chất lượng bên cạnh việc giám sát việc thực hiện các quy trình, quy định trong nhà trường đã tiến hành xây dựng Hệ thống kiểm định chất lượng và đã số hóa toàn bộ các hồ sơ minh chứng, sử dụng đa phương tiện trong kết nối, trong lưu trữ và tổ chức quản lý trong nhà trường. Điều này đã giúp cho công tác kiểm định của Đoàn đánh giá ngoài được tiến hành hết sức thuận tiện.

ThS. Phan Văn Sanh - Trưởng phòng Kiểm định và Đảm bảo chất lượng tại buổi làm việc với Đoàn đánh giá ngoài

Quá trình làm việc tại Nhà trường, đoàn đánh giá ngoài đã tổ chức các hoạt động như nghiên cứu các tài liệu, minh chứng; phỏng vấn các lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Nhà trường; phỏng vấn doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động trong nhà trường, phỏng vẫn cựu sinh viên nhà trường; khảo sát, tham quan thực tế các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị của Nhà trường; quan sát các hoạt động chính khóa, ngoại khóa; tham dự các hoạt động giảng dạy, thi, kiểm tra, đánh giá của Nhà trường... Đoàn sẵn sàng lắng nghe các ý kiến của CBVC nhà trường trao đổi  những nội dung có liên quan vì mục đích nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của Nhà trường. 

Phỏng vấn Cán bộ viên chức nhà trường

Đánh giá về công tác kiểm định tại trường, Thầy giáo Đặng Văn Đại, trưởng đoàn đánh giá ngoài nhấn mạnh: Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp là một hoạt động có ý nghĩa nâng cao chất lượng trong giáo dục, đào tạo trong nhà trường. Trong thời điểm dịch covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhà trường lại sớm thực hiện tin học hóa các hồ sơ minh chứng, sử dụng đa phương tiện trong kết nối, trong lưu trữ và tổ chức quản lý trong nhà trường là một cách làm hay, thuận lợi đối với đoàn trong thời điểm hiện tại. Đoàn đánh giá ngoài đánh giá cao việc nhà trường đã thường xuyên tổ chức tự đánh giá, không ngừng cải thiện năng lực quản lý và nâng cao chất lượng trong hoạt động đào tạo.

TS. Đỗ Chí Thịnh - Hiệu trưởng nhà trường ký biên bản với Đoàn đánh giá ngoài sau khi kết thúc hoạt động đánh giá ngoài tại trường

CBVC nhà trường chụp hình lưu niệm với Đoàn đánh giá ngoài

Với việc hoàn thiện công tác đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp, là cơ hội để nhà Trường rà soát lại các hoạt động trong quá trình chuyển đổi sang hoạt động giáo dục nghề nghiệp từ giáo dục chuyên nghiệp và thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại trường.

Hình ảnh và Bài viết: Phòng Kiểm định và ĐBCL

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ