TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC – THỰC PHẨM CHÀO MỪNG NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM 18-05 TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC – THỰC PHẨM CHÀO MỪNG NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM 18-05

Hưởng ứng ngày khoa học công nghệ Việt Nam 18/5/2022, trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm triển khai nhiều hoạt động thiết thực thời gian qua nhằm nâng cao chất lượng trong các hoạt động giáo dục tại trường. Đầu năm 2022, khi tình hình dịch covid-19 được kiểm soát tốt, nhà Trường tổ chức lễ trao chứng nhận trường đạt tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục nghề nghiệp và trao bằng tốt nghiệp năm 2022. Tham gia buổi lễ có sự hiện diện của Ban giám hiệu nhà trường, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện công ty TNHH Sài Gòn Academy và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hình 1: Ban giám hiệu trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm Đà Nẵng nhận Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp của công ty TNHH Sài Gòn Academy do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành.

Kết quả kiểm định ngoài chất lượng Trường như một khẳng định về chất lượng trong hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu nhà trường trong thời gian qua. Khẳng định được uy tín, chất lượng trong hoạt động đào tạo nhà trường. Nhà trường không ngừng đổi mới, cải tiến các hoạt động giáo dục đáp ứng sự phát triển của xã hội. Cán bộ, viên chức nhà trường không ngừng nghiên cứu khoa học, sáng tạo trong hoạt động giảng dạy, nâng cao năng lực chuyên môn đáp ứng tốt nhu cầu phát triển ngày càng cao của các ngành nghề.

Nhà trường không ngừng phát huy năng lực nghiên cứu khoa học, sáng kiến trong cán bộ viên chức. Một mặt, nhà trường cải tiến hoạt động quản lý khoa học, tin học hóa một số hoạt động quản lý, điều hành công việc trong trường. Mặt khác, nhà trường khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ viên chức phát huy năng lực, tham gia nghiên cứu, sáng kiến cải tiến hoạt động giảng dạy, quản lý của mình nâng cao chất lượng trong dạy học. Bên cạnh đó, nhà trường luôn chú trọng đến hoạt động nghiên cứu trong học sinh, sinh viên, đặc biệt các dự án khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên. Tăng cường mối quan hệ hợp tác với doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng lao động trong việc nghiên cứu, thực hiện các đề tài, dự án.  Nhờ vậy, thời gian quan, nhà trường ký kết với doanh nghiệp trong và ngoài nước về đề tài, dự án và hợp tác trong đào tạo người học.

Hình 2. Ban Giám hiệu nhà trường thực hiện Lễ ký kết hợp tác với doanh nghiệp.

Nhiều cán bộ viên chức trong trường trong thời gian qua cũng không ngừng phát huy năng lực nghiên cứu và đạt được nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học. Các sáng kiến cải tiến nâng cao công tác quản lý, điều hành công việc cũng như nâng cao chât lượng giảng dạy trong trường cũng được phát huy.

Hình 3: Cô Tống Thị Hải Hạnh (giảng viên phòng Kiểm định và BĐCL) nhận Bằng khen do UBND Thành phố Đà Nẵng trao tặng các tác giả đã có bài báo khoa học xuất sắc được công bố trên tạp chí khoa học uy tín (Tạp chí Marine Policy).

Các hội thảo, hội nghị khoa học chuyên môn trong trường cũng được các đơn vị phòng khoa trong trường thực hiện. Một số hội thảo chuyên môn, chuyên đề khoa, bộ môn trong trường có sự hiện diện của doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động nhằm tăng gắn kết  với doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo và việc làm cho học sinh, sinh viên nhà trường. Các công tác quản lý, điều hành công việc trong trường cũng được nâng cao. Nhà trường cũng tổ chức nhiều hội thảo, tọa đảm về công tác quản lý, điều hành tổ chức trong trường nhằm nâng cao chất lượng trong công tác quản lý các hoạt động nhà trường.

Hội thảo “Nâng cao chất lượng công tác khảo thí trong nhà trường”nhằm rà soát, đánh giá lại công tác khảo thí nhà trường từ khi chuyển sang hoạt động giáo dục nghề nghiệp, đồng thời tìm kiếm giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác khảo thí hiện nay, khi công nghệ thông tin đang phát triển. Tham dự hội thảo có sự hiện diện của TS. Đặng Thị Mộng Quyên – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các khoa, các Tổ trưởng bộ môn, phòng Đào tạo, và các giảng viên quan tâm.

Hình 4: Cô Phạm Thị Thanh Mai trình bày tham luận tại hội thảo “Nâng cao chất lượng công tác khảo thí tại trường” do phòng Kiểm định và BĐCL tổ chức.

BÀi viết: T.T.H