Hội thảo “Gắn kết đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa với doanh nghiệp” Hội thảo “Gắn kết đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa với doanh nghiệp”

Nhằm mục đích gắn kết đào tạo ngành Thiết kế đồ hoạ với doanh nghiệp, nằm trong kế hoạch Hội thảo cấp khoa năm học 2021 – 2022, sáng ngày 28/04/2022 Khoa Khoa học cơ bản đã tổ chức Hội thảo Gắn kết đào tạo ngành Thiết kế Đồ hoạ với doanh nghiệp”. Tham dự buổi hội thảo về phía khách mời doanh nghiệp có Ông Lê Văn Hoàn, Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng GreenLight; Về phía nhà trường có Ths. Đào Thị Minh Tâm - Bí thư Đảng ủy, Trưởng khoa Tài chính kế toán, Ths. Ngô Thế - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng khoa Khoa học cơ bản, Ths. Nguyễn Văn Đức - Trưởng phòng Đào tạo, cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng và toàn thể giảng viên khoa Khoa học cơ bản.

Thầy Ngô Thế - Trưởng khoa KHCB phát biểu khai mạc hội thảo

Toàn cảnh khách mời và giáo viên khoa khoa học cơ bản tham dự hội thảo

Hội thảo đã trình bày 3 bài tham luận của các giảng viên liên quan đến xu hướng, nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Thiết kế đồ hoạ trong giai đoạn hiện nay và đề xuất một số kiến nghị để đưa ra những giải pháp trong công tác giảng dạy, thực hành, thực tập của HSSV và gắn kết đào tạo ngành Thiết kế đồ hoạ với doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Thầy Phạm Văn Hùng – Phó trưởng khoa KHCB trình bày báo cáo tham luận

Thầy Nguyễn Đông Kỳ - TTBM Toán tin trình bày báo cáo tham luận

Thầy Lê Tự Quốc- GV  Tổ Toán tin trình bày báo cáo tham luận

Trong buổi hội thảo Ông Lê Văn Hoàn, Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng GreenLight đã phát biểu, trao đổi về xu hướng và nhu cầu nguồn nhân lực ngành Thiết kế Đồ hoạ trong giai đoạn hiện nay. Ông cũng sẳn sàng hợp tác, giúp đỡ nguồn thực tập cho HSSV của trường đối với ngành Thiết kế Đồ hoạ.

Ông Lê Văn Hoàn, GĐ. Công ty CPTK & XD GreenLight phát biểu, trao đổi trong hội thảo

Buổi Hội thảo diễn ra nghiêm túc và có sự tham gia đóng góp ý kiến của Ông Lê Văn Hoàn GĐ. Doanh nghiệp, Lãnh đạo các Khoa, Phòng và các giảng viên. Thầy Ngô Thế - Trưởng khoa KHCB cũng đã phân tích và đưa ra các ý kiến chỉ đạo trong công tác giảng dạy và nhu cầu của ngành Thiết kế Đồ hoạ trong giai đoạn hiện nay.

Hợp tác giữa cơ sở đào tạo nghề và doanh nghiệp có thể coi là bước đột phá nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường lao động. HSSV được tiếp xúc thực tế sản xuất tại doanh nghiệp nhiều hơn, kỹ năng nghề được nâng cao, có cơ hội việc làm tốt hơn. Vì vậy, cần phải có sự kết hợp giữa nhà trường, giáo viên, doanh nghiệp, người học để chất lượng đào tạo nghề được nâng cao và hoàn thiện.

Bài viết: Trịnh Thị Hiền