Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023

Ngày 23/9/2022, Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023. Tham dự hội nghị có Ts. Đỗ Chí Thịnh, Hiệu trưởng nhà trường; Th.S Đào Thị Minh Tâm, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Công đoàn trường; Ts. Đặng Thị Mộng Quyên - Chủ tịch Hội đồng trường; các Thầy cô trong Ban Giám hiệu, Đảng uỷ, BCH Công đoàn, BCH Đoàn Thanh niên và toàn thể VC, NLĐ của nhà trường.

Ts. Đỗ Chí Thịnh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu Khai mạc Hội Nghị

Hội nghị đã nghe Ts. Đặng Thị Mộng Quyên, phó Hiệu trưởng Báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm học 2021-2022. Mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, một số mô đun không thể tổ chức học trực tuyến, trong điều kiện đó, nhà trường đã triển khai nhiều giải pháp trong công tác quản lý, đào tạo để đáp ứng tình hình chung, đặc biệt đã tập trung vào ứng dụng công nghệ thông tin, trong các hoạt động và có những biện pháp ứng phó để đưa học sinh, sinh viên quay trở lại trường. Với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể CBVC, NLĐ và HSSV, dưới sự chỉ đạo, điều hành của Ban giám hiệu, nhà trường đã đạt được những kết quả nổi bật.

Công tác kiểm định chất lượng Cơ sở GDNN được hoàn thành, đạt 94/100 điểm; Công tác mua sắm, xây dựng CSVC được tiếp tục đầu tư, cảnh quan, môi trường bước đầu được cải tạo; Công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cho đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo được nhà trường quan tâm; Công tác quản lý đào tạo nghề, đào tạo văn hóa từng bước ổn định, bảo đảm tiến độ và kế hoạch; Nguồn thu nhập tăng thêm cho CBVC, NLĐ tiếp tục được duy duy trì ổn định; Tổng khối lượng giảng dạy giảng viên đã quy đổi toàn trường là 26.724 giờ/ 24.682 giờ định mức, đạt 108,2%.

Cô Đặng Thị Mộng Quyên - Phó Hiệu trưởng  Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm  học 2021-2022  và Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023

Năm học 2022-2023 là năm học tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025, hướng đến mục tiêu xây xựng nhà trường trở thành trường nghề chất lượng cao, vì vậy phương hướng đề ra trong năm học này là “Tiếp tục tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin, nâng cao năng lực quản trị, chuẩn hóa đội ngũ giảng viên, đầu tư cơ sở vật chất chất, bảo đảm chất lượng đào tạo”.

Phát biểu kết luận Hội nghị, T.S Đỗ Chí Thịnh - Hiệu trưởng nhà trường xác định một số nhiệm vụ trong tâm trong năm học 2022-2023.

Tiếp tục quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề cho đội ngũ giáo viên để đạt chuẩn giáo viên GDNN; Rà soát, điều động đội ngũ viên chức bảo đảm vị trí việc làm tại các đơn vị; sắp xếp cơ cấu tổ chức bộ máy nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý; Mở rộng các ngành, nghề đào tạo mới; chủ động liên kết, hợp tác với các đơn vị, địa phương để mở rộng đào tạo, bồi dưỡng các ngành, nghề đã có; Rà soát các văn bản quản lý hiện hành để sửa đổi, bổ sung cho phù hợp; xây dựng bạn hành các văn bản mới đáp ứng nhu cầu quản lý, đặc biệt là những lĩnh vực mới phát sinh  như  quản lý đào tạo, quản lý học sinh, sinh trực tuyến; Hoàn thiện và đưa vào sử dụng hiệu quả công trình Trung tâm thông tin thư viện mới; Tổ chức triển khai kế hoạch cải tạo cảnh quan nhà trường, đảm bảo xanh, sạch, đẹp.

Cô  Đào Thị Minh Tâm - Chủ tịch công đoàn phát động phong trào thi đua năm học 2022-20223

Cũng tại Hội nghị, Cô Đào Thị Minh Tâm - Chủ tịch công đoàn trường phát động phong trào thi đua, kêu gọi toàn thể CBVC, người lao động với tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành tốt các nội dung và chỉ tiêu đã đề ra, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Tin bài: Sĩ Nho