Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính:  101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728 - Website: https://cfi.edu.vn/ - Fanpage: https://www.facebook.com/cfi.edu.vn

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh:  296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  Website: 
http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

 

KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC TOÀN DIỆN GIỮA TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC- THỰC PHẨM VÀ CÁC DOANH NGHIỆP, HỢP TÁC XÃ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC TOÀN DIỆN GIỮA TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC- THỰC PHẨM VÀ CÁC DOANH NGHIỆP, HỢP TÁC XÃ

Sáng ngày 25 tháng 8 năm 2023, tại Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình, 5 biên bản ghi nhớ giữa Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm và các doanh nghiệp, hợp tác xã gồm: Công ty Cổ phần Dịch vụ cáp treo Bà Nà - Tập đoàn Sun Group; Hợp tác xã Nông nghiệp Tây Bà Nà; Công ty TNHH Enzy Food; Công ty TNHH Belli Food; Công ty Cổ phần Nguyệt Quang đã được trao trong Hội nghị hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nông nghiệp, nông thôn dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan, Thứ trưởng Trần Thanh Nam cùng với sự tham dự hàng trăm đại biểu đại diện cho các bộ ngành, các cơ quan, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, Hợp tác xã, các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp ngành nông nghiệp.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho rẳng: việc hợp tác giữa các trường cao đẳng, đại học và doanh nghiệp về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nông nghiệp, phát triển nông thôn không chỉ giới hạn về đào tạo nguồn nhân lực, cung cấp thị trường… mà phải hợp tác để xây dựng được thương hiệu nhà trường, chia sẻ trách nhiệm xã hội; đồng thời hợp tác phải tiến tới tư duy thị trường doanh nghiệp để các sản phẩm đào tạo đến được với thị trường, doanh nghiệp.

 

TS. Đỗ Chí Thịnh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Lương thực- Thực phẩm chia sẻ tại hội nghị

Theo TS. Đỗ Chí Thịnh, trước sức ép cạnh tranh ngày càng gay gắt trong giáo dục nghề nghiệp, nhà trường đã có nhiều nỗ lực và áp dụng nhiều giải pháp sáng tạo linh hoạt để thu hút học sinh, sinh viên. Trên cơ sở chuẩn đầu ra, trường đã phối hợp với các doanh nghiệp xây dựng một số chương trình bảo đảm linh hoạt hơn phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Chính vì vậy, TS. Đỗ Chí Thịnh mong muốn sẽ có nhiều thoả thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp, tổ chức với nhà trường với nhiều hình thức đa dạng như: Hợp tác đào tạo; Hợp tác nghiên cứu khoa học, tư vấn và chuyển giao công nghệ nhằm thương mại hóa sản phẩm khoa học công nghệ; Kết nối nhu cầu tuyển dụng lao động giữa các doanh nghiệp và nhà trường; Đẩy mạnh truyền thông để nâng cao nhận thức của xã hội về các cơ hội trong học tập, cơ hội việc làm, cơ hội khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. Nhằm góp phần tạo cơ hội cho giảng viên và sinh viên tiếp cận thực tế, tạo ra các sản phẩm nghiên cứu có chất lượng; nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường cũng như góp phần vào việc giải quyết các vấn đề công nghệ và kỹ thuật của các công ty và Hợp tác xã.

Tại buổi ký kết, ông Bùi Đăng Trường, Founder, Giám đốc Công ty TNHH Enzy Food cho rằng: với sự hợp tác này, Enzy sẽ mở cửa cho sinh viên của trường có cơ hội trải nghiệm thực tế trong môi trường sản xuất thực phẩm chuyên nghiệp. Điều này không chỉ giúp các bạn sinh viên học hỏi những kiến thức, kỹ năng mà còn được cọ xát thực tế, chuẩn bị tốt hơn cho tương lai. Điều này tạo ra cơ hội để Enzy tìm kiếm và thu hút các tài năng trẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và đổi mới.

Dưới đây là một số hình ảnh về lễ ký kết:

Bộ Trưởng Lê Minh Hoan tặng hoa cho nhà trường và các doanh nghiệp

Trao thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Lương thực –Thực phẩm với Công ty THHN Belli Food

Trao thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Lương thực –Thực phẩm với Công ty THHN Enzy Food

Trao thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Lương thực – Công ty cổ phần

Nguyệt Quang

Cán bộ trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm tham dự hội nghị cùng

 doanh nghiệp

Nguyễn Thị Ngọc Hương

 

Cùng chuyên mục

VIDEO

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ