Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính:  101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728 - Website: https://cfi.edu.vn/ - Fanpage: https://www.facebook.com/cfi.edu.vn

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh:  296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  Website: 
http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

 

THỨ TRƯỞNG TRẦN THANH NAM THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG THỨ TRƯỞNG TRẦN THANH NAM THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG

Chiều ngày 09/03/2023, Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm đã Vinh dự đón tiếp Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam cùng đoàn công tác của Bộ đến thăm và làm việc tại trường. Tham dự buổi đón tiếp về phía nhà trường có TS. Đỗ Chí Thịnh – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Đặng Thị Mộng Quyên – Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Đào Thị Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường cùng lãnh đạo các đơn vị phòng ban

Thứ trưởng Trần Thanh Nam cùng đoàn công tác của Bộ LĐTBXH thăm và làm việc tại trường


Tại buổi làm việc, TS. Đỗ Chí Thịnh – Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu về Chiến lược phát triển trường đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cũng như báo cáo các hoạt động của trường như: Công tác Đào tạo, Cơ sở vật chất, công tác Nghiên cứu khoa học, Hợp tác quốc tế….

TS. Đỗ Chí Thịnh – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo Chiến lược phát triển trường đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cũng như các Hoạt động của nhà trường

Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm là một cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo đa nghề, đa trình độ, trong đó ưu tiên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực nông nghiệp, chế biến nông sản, thủy sản, công nghệ và dịch vụ nhằm phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước và đủ năng lực tham gia thị trường lao động khu vực và quốc tế. Góp phần nâng cao nguồn nhân lực cho ngành và phát triển kinh tế của địa phương, vùng Miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam bộ. Hiện nay nhà Trường đang tổ chức đào tạo 15 ngành nghề trình độ Cao đẳng, 10 ngành nghề trình độ Trung cấp cùng nhiều nghề Sơ cấp, thường xuyên với quy mô hàng năm hơn 1200 HSSV. Nhà trường đã không ngừng đổi mới chương trình đào tạo, gắn đào tạo với hoạt động thực tế tại doanh nghiệp; Ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước như Oleco, Bà nà Hill, công ty TNHH thực phẩm Family Sauce, Công ty TNHH Golden Pastry Bánh vàng Việt Nam, Công ty cổ phần Bếp tổng, … nhằm tạo điều kiện để sinh viên được thực tập, thực tế tại doanh nghiệp và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên trong tương

Bên cạnh đó nhà trường còn mở rộng giao lưu, hợp tác với các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước như Cao đẳng IUT Nancy- Brabois – Pháp, Cao đẳng Hanyeong – Hàn Quốc, đại học Chiang Mai – Thái Lan, Chương trình học tập và làm việc tại Nhật Bản với Học viện Ngôn ngữ Cosmos, Chương trình trao đổi sinh viên Hàn Quốc… nhằm tạo thêm nhiều cơ hội được học tập và thực tập ở nước ngoài cho HSSV

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng đã trao đổi với lãnh đạo nhà trường chiến lược nhà trường trong thời gian sắp tới, trong đó phát huy thế mạnh của nhà trường, chú trọng đào tạo về Công nghệ thực phẩm và An toàn thực phẩm phù hợp với Đề án "Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản giai đoạn 2021-2030" của Bộ NN&PTNT. Đặc biệt có kế hoạch Xây dựng các chương trình nhằm quảng bá thương hiệu nhà trường, tăng cường liên kết với các đơn vị trong lĩnh vực đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Cũng tại buổi thăm và làm việc, Thứ trưởng Trần Thanh Nam và đoàn công tác của Bộ đã đi tham quan các phòng học các phòng thực hành, nhà xưởng và các khu thực nghiệm của nhà trường

Thứ trưởng Trần Thanh Nam và đoàn công tác của Bộ đã đi tham quan các phòng học, phòng thực hành, nhà xưởng và các khu thực nghiệm của nhà trường

Bài viết: N.T.M

Hình ảnh: L.T.T.T - N.P.H

 

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ