Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính: 101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh: 296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  website: http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC – THỰC PHẨM: HÀNH TRÌNH CỦA TUỔI TRẺ ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC – THỰC PHẨM: HÀNH TRÌNH CỦA TUỔI TRẺ

 

HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN: NƠI YÊU THƯƠNG ĐƯỢC CHIA SẺ VÀ LAN TỎA

Hoạt động thiện nguyện là một trong những hoạt động nổi bật của Đoàn trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm, thu hút tất cả đoàn viên tham gia và lan tỏa niềm yêu thương, trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Tùy theo mỗi thời điểm,  Đoàn trường luôn có những hoạt động phù hợp và hữu ích nhằm mang đến ý nghĩa nhân văn nhất trong mỗi sự kiện cụ thể.

Mỗi độ tết đến xuân về, đón tết bên gia đình, người thân là điêu hiển nhiên và cũng là mong muốn của tất cả học sinh sinh viên, nhưng không phải sinh viên nào cũng có điều kiện thực hiện khi vé xe tết quá cao, gia đình lại rất khó khăn. Hiểu được điều đó, Đoàn trường đã phát động phong trào cùng chung tay vì một cái tết ấm áp với HSSV. Tình yêu thương luôn có sức lan tỏa, ngay từ khi phát động, Đoàn trường đã nhận được sự chung tay, ủng hộ rất lớn từ quý thầy cô giáo, từ các mạnh thường quân, từ Thành Đoàn, từ chính các em học sinh sinh viên. Mỗi cá nhân, đơn vị ai cũng mong muốn góp một phần nhỏ, cùng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, mang cái tết yêu thường đến với các em.

Là hoạt động thường niên và với tinh thần và trách nhiệm, học sinh sinh viên nhà trường sẽ  tiếp tục là những nhân tố nòng cốt, manh tinh thần Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm tiếp tục lan tỏa yêu thương và hạnh phúc.

“Hành trình yêu thương” đến với bà con vùng cao

Rời thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp, Câu lạc bộ từ thiện trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm ngược lên miền núi, ở nơi mà đến được đó đã là một hành trình vất vả.  
 

Trong các chuyến “Hành trình yêu thương” Đến với vùng cao Kđắp, vùng cao Công Tơrơn là những suất quà bao gồm những vật dụng cần thiết trong mỗi gia đình và những phần bánh dành cho các em nhỏ, đó là những tấm lòng của các nhà hảo tâm, là công sức của mỗi thành viên câu lạc bộ khi phát động nhiều hoạt động gây quỹ.
 

 

Các thành viên CLB Từ thiện tham gia” Mùa xuân yêu thương” tại Công Tơ ron

 

 “Hành trình yêu thương” Không chỉ mang đến những gói quà, mà còn mang đến những lời ca tiếng hát, những điệu nhảy đồng đội thu hút rất nhiều em nhỏ tham gia, các em nhỏ say sưa hát, say sưa nhảy theo từng điệu nhạc, hòa mình vào không gian ồn ã mà ấm áp, thể hiện tình thân như anh em gắn kết chứ không phải từ những người xa lạ mới gặp lần đầu
 

 

Hào hứng khi tham gia các trò chơi tại Hành Trình yêu thương Kđắp
 

Mỗi hành trình là những dấu ấn không thể nào quên không chỉ đối với bà con bản địa mà còn đối với mỗi đoàn viên tham gia. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, giúp gắn kết tình cảm các tình nguyện viên, tăng cường kỹ năng hoạt động nhóm, giúp các em được trải nghiệm cuộc sống, tự tin hơn trước đám đông, được hòa mình vào thiên nhiên, được sống trong tình cảm của bà con, đồng thời qua đó đã thể hiện được trách nhiệm cộng đồng của các thành viên CLB, “Niềm vui sẻ chia, hạnh phúc nhận lại”.

 

HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC THỂ THAO – VĂN HÓA VĂN NGHỆ – KHỎE ĐỂ HỌC TẬP VÀ SÁNG TẠO

Bên cạnh các hoạt động thiện nghuyện thì hoạt động Thể dục thể thao - văn hóa văn nghệ được Đoàn trường đặc biệt chú trọng, đặc biệt là trong các dịp lễ lớn như Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11, ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3 và Chào đón Tân sinh viên nhập học...

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là chương trình Văn nghệ đặc sắc, những lời ca tiếng hát ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, với những điệu múa uyển chuyển, chứa đầy cảm xúc nhằm truyền tải niềm tự hào về đất nước, về mái trường thân yêu và đó cũng chính là những món quà tinh thần vô giá gửi tới các Thầy cô giáo nhân ngày 20/11, làm đẹp thêm giá trị nhân văn “Tôn sư trọng đạo” thấm nhuần trong mỗi thế hệ học sinh sinh viên.
 

 

Ngày hội Đoàn viên chào mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3 mỗi năm là dịp để mỗi Đoàn viên nhìn lại chặng đường lịch sử, tự hào với những gì tuổi trẻ đã làm, đã cống hiến cho quê hương đất nước. Đồng thời cũng là dịp mà ở đó sức trẻ, sự năng động, sự nhiệt huyết được thể hiện rõ nét nhất. Ngày hội bao gồm các chuỗi hoạt động thú vị để mỗi đoàn viên tùy theo khả năng của bản thân có thể lựa chọn tham gia phù hợp: Các tiết mục văn nghệ sôi động, Hội thi lều trại đẹp; Hội thi thể thao bao gồm nhiều môn thi đòi hỏi sự đoàn kết của tập thể cũng như sức mạnh, sự khéo léo của mỗi cá nhân để dành được chiến thắng trong sự reo hò, cổ vũ của toàn thể đoàn viên thanh niên: thi Kéo co nam - nữ, thi Xe đạp chậm, thi Bước chân đồng điệu và Thi ẩm thựcthi Kéo co nam - nữ, thi Xe đạp chậm, thi Bước chân đồng điệu và Thi ẩm thực

 


 

 


Hình ảnh tại Ngày hội Đoàn viên 2019

 

Ngày hội là dịp để ĐVTN trong nhà trường có điều kiện giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết; là sân chơi bổ ích để rèn luyện các kỹ năng và đặc biệt là phát huy khả năng sáng tạo của sinh viên.

 

Team Building Chào đón Tân sinh viên nhập học: Chinh phục thử thách - đi đến thành công

Chương trình Teambuilding diễn ra hằng năm đã thu hút sự tham gia của rất nhiều thầy cô giáo, Cựu HSSV và Tân học sinh sinh viên tham gia. Chương trình diễn ra hết sức sôi nổi hào hứng tại Bãi biển Mỹ Khê, một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh

Đến với chương trình, người tham gia cũng như các cổ động viên sẽ được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ hào hứng ở những phần chơi đầu tiên; sôi nổi ở phần giữa và hồi hộp lúc kết thúc. Sự náo nhiệt của các trò chơi tập thể đã dần xóa tan đi sự rụt rè ban đầu của các tân sinh viên tạo nên nhiều tiếng cười sảng khoái.

Chuỗi hoạt động này nhằm giúp các bạn sinh viên khóa mới có cơ hội được giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa sinh viên trong toàn trường. Để các em dần làm quen với cuộc sống mới, môi trường mới, giao lưu học hỏi, làm quen với các anh chị khóa trên, dễ dàng hòa nhịp để học tập tốt hơn qua những trò chơi và các hoạt động bổ ích.
 

 

HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC CÂU LẠC BỘ: RÈN LUYỆN KỸ NĂNG CHO SINH VIÊN TRONG THỜI KỲ HỘI NHẬP

 

Nhằm định hướng giá trị mới, tạo điều kiện cho sinh viên trưởng thành về mọi mặt, Đoàn trường đã thành lập các CLB Sinh viên nhằm tạo điều kiện cho sinh viên giao tiếp, ứng xử, vui chơi giải trí lành mạnh, bày tỏ quan điểm, tâm tư nguyện vọng. Qua các loại hình sinh hoạt khác nhau của CLB sinh viên có dịp giúp nhau học tập, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống, phát huy mặt tích cực, cải thiện, uốn nắn các biểu hiện tiêu cực, lạc hậu, kích thích tính chủ động, sáng tạo, tính tích cực xã hội, xây dựng nếp sống văn minh môi trường học đường lành mạnh.

 

Đây cũng là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho học sinh sinh viên được giao tiếp, ứng xử, vui chơi giải trí, đồng thời cũng chính là môi trường giúp sinh viên rèn được các kỹ năng cơ bản, tự tin, ứng xử đúng mực và sống tích cực hơn, giúp các em mạnh dạn, tự tin trước đám đông, rèn luyện những kỹ năng cơ bản trong học tập, công tác và trong quan hệ xã hội.

 

 

CLB Xunh kích


CLB Kỹ năng 

 

Nhìn lại một nhiệm kỳ hoạt động đầy tích cực và trách nhiệm, Đoàn trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu là tổ chức uy tín của tuổi trẻ: Đoàn kết - Trách nhiệm - Xung kích - Sáng tạo
 

 

BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2019


 Nguyễn Thị Mai

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ