Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính: 101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh: 296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  website: http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

Ngày hội Tư vấn và tuyển sinh 2019 - Đến để cung cấp và chia sẻ thông tin nghề nghiệp Ngày hội Tư vấn và tuyển sinh 2019 - Đến để cung cấp và chia sẻ thông tin nghề nghiệp

  Ngày 31/03/2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày hội Tư vấn và Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp thành phố Đà Nẵng năm 2019. Ngày hội đã thu hút hàng ngàn học sinh đến từ các trường THPT, THCS trên địa bàn thành phố.

Sức hút của gian hàng Tư vấn và tuyển sinh Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm 

Đến với ngày hội Tư vấn và Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp, mục tiêu của trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm không chỉ cung cấp thông tin tuyển sinh và đào tạo bằng các tờ rơi thuần túy, mà nhà trường còn xây dựng gian hàng với những mô hình, công nghệ trực quan để học sinh có thể quan sát và hiểu phần nào về ngành nghề mà học sinh quan tâm như: Mô hình trồng rau hữu cơ, Kỹ thuật pha chế đồ uống, sản xuất bánh, các sản phẩm thực hành, nghiên cứu khoa học: Nấm, Trà, nước dứa …. Đặc biệt là kỹ thuật pha chế đồ uống do Batender chuyên nghiệp là giảng viên thỉnh giảng của nhà trường trình diễn trên nền nhạc sôi động đã làm cho gian hàng trở nên thu hút.

 

Sản phẩm trưng bày tại gian hàng


Ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng (hàng đầu, thứ 5 từ trái qua) tham quan gian hàng trường CĐ Lương thực - Thực phẩm

Ông Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Sở Lao động thương binh xã hội thành phố Đà Nẵng (hàng đầu, thứ 3 từ trái qua) tham quan gian hàng trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm

Với sự chuẩn bị hết sức chu đáo, các sản phẩm trình bày phong phú, đa dạng và trực quan cùng sự bài trí một cách khoa học và đẹp mắt đã thực sự thu hút sự quan tâm của quý vị phụ huynh và các em học sinh sinh viên tham dự ngày hội. Học sinh Trần Văn Thông – trường THPT Tôn Thất Tùng chia sẻ: “Lĩnh vực mà em đang rất quan tâm là về trồng trọt và công nghệ sinh học, đến với ngày hội tư vấn và tuyển sinh hôm nay em rất muốn được tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này để giúp em trong việc lựa chọn nghề nghiệp sau này. Em thực sự bị thu hút bởi mô hình trồng rau công nghệ cao mà trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm trưng bày ngày hôm nay. Mô hình rất trực quan, lại được giáo viên tư vấn rất nhiệt tình và chi tiết từ công nghệ được triển khai trên mô hình minh họa, đến chương trình đào tạo và cơ hội thực tập sinh tại Israel và Nhật bản đã giúp em thêm tự tin vào lựa chọn nghề nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp”.

 

Giảng viên Công nghệ sinh học giới thiệu mô hình trồng rau hữu cơ

 

Mặc dù mới học lớp 9 và đang đứng trước nhiều lựa chọn nghề nghiệp, học tiếp THPT hay vào các trường học nghề, học sinh Minh Anh, trường THCS Nguyễn Duy Hiệu chia sẻ: Em rất quan tâm đến nghề Kỹ thuật chế biến món ăn, vì vậy ngày hôm nay em tham gia ngày hội tư vấn để hiểu thêm ngành nghề mà mình muốn lựa chọn. Em thấy gian hàng của trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm rất sinh động trực quan, nếu lựa chọn nghề Chế biến món ăn trong tương lai thì trường CĐ LTTP sẽ là một trong những trường đào tạo mà em quan tâm nhất”

 

Sản phẩm bánh thực hành và Batender Pha chế đồ uống rất thu hút học sinh theo dõi


Không giống như học sinh Trần Văn Thông, Minh Anh khi đã xác định được ngành nghề mà mình quan tâm, lựa chọn, đến với ngày hội hầu hết các em học sinh đang rất băn khoăn trước sự lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai: nên chọn trường nào, chọn ngành để học, chương trình đào tạo thế nào, cơ hội việc làm ra sao, làm sao để đăng ký tuyển sinh vào trường?... những thắc mắc của các em đặt ra đã được đội ngũ tư vấn viên nhà trường tận tình giải đáp. Trong những năm qua, trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm không ngừng đổi mới chương trình dạy và học để đáp ứng nhu cầu thực tiễn, sinh viên được thực hành, thực tập thường xuyên trong quá trình học tập; được đi thực tế tại các nhà máy, cơ sở sản xuất nhằm tích lũy kiến thức thực tế, gắn đào tạo với hoạt động thực tiễn, giúp sinh viên không còn bở ngỡ khi  tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, nhà trường đã không ngừng đẩy mạnh, xây dựng các mối liên kết với doanh nghiệp nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập và có việc làm ngay khi tốt nghiệpBên cạnh đó, nhà trường còn mở rộng các kênh liên kết đào tạo và tuyển Thực tập sinh đi Nhật Bản, Israel tu nghiệp, làm việc, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên cả trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp.


Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của học sinh tham gia ngày hội

 

Điểm đặc biệt của ngày hội Tư vấn và tuyển sinh năm nay chính là Vinh danh những cựu học sinh, sinh viên xuất phát từ trường nghề, với nền tảng kiến thức được truyền đạt, cộng với sự nỗ lực không ngừng đã thành công trên bước đường nghề nghiệp. Vinh dự và tự hào với trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm khi cựu sinh viên Phan Văn Hiệp là một trong những cựu sinh viên thành đạt được vinh danh hôm nay. Là cựu sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm, với kiến thức đầy đủ được truyền dạy trong quá trình học tập, cộng với sự nỗ lực không biết mệt mỏi, hiện nay Phan Văn Hiệp đã rất thành công với sự lựa chọn nghề nghiệp của mình khi giữ vị trí Giám đốc chất lượng của Tập đoàn Đào Hương (Lào). Không chỉ là một cựu sinh viên thành đạt, Phan Văn Hiệp luôn luôn hướng về nhà trường trong việc hỗ trợ quá trình đào tạo các thế hệ sinh viên đàn em, truyền đạt các kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Đây có lẽ là một sự thành công mà bất kỳ trường học nào cũng hướng tới: “Đào tạo nên các thế hệ sinh viên thành đạt, quay trở lại trường dìu dắt đàn em tiếp bước đi lên”
 

Cựu sinh viên Phan Văn Hiệp (thứ 8, từ trái qua) tại buổi lễ vinh danh


Cựu sinh viên Phan Văn Hiệp biểu diễn pha chế café tại Gian hàng trường CĐ LTTP


Ngày hội Tư vấn và Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp thành phố Đà Nẵng thực sự là cơ hội để các trường Cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tổ chức các hoạt động tư vấn, tuyển sinh, cung cấp thông tin tổng quan về ngành nghề đào tạo, thị trường lao động và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Đồng thời cũng là cơ sở quan trọng để học sinh tại các trường THPT trên địa bàn thành phố tiếp cận với thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp, từ đó có những định hướng, chọn trường, chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân và gia đình.

 Ban biên tập (Bài viết: Nguyễn Thị Mai 
Hình ảnh: Lê Thị Thanh Thanh)

 

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ