Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính: 101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh: 296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  website: http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm - nơi tôi theo đuổi ước mơ Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm - nơi tôi theo đuổi ước mơ

 Tôi đã từng nghe nói ở đâu đó rằng bạn đi bao lâu và bao xa không quan trọng, quan trọng là bạn đi với ai. Và tôi tin chắc một điều là việc bạn đi với ai sẽ quyết định bạn đi bao xa. Không phải ngẫu nhiên mà tôi lựa chọn việc theo học tại Trường Cao đẳng Lương Thực- Thực phẩm ngôi trường yêu quý của tôi.

Điều đầu tiên tôi nghĩ đến đó chính là chất lượng của ngôi trường mà tôi theo học. Với hơn 40 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã tạo ra nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng, thực hiện nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ. Nhiều công trình khoa học được công bố trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước và quốc tế. Các đề tài nghiên cứu khoa học điều được áp dụng trong đào tạo và chuyển giao công nghệ. Và chắc hẳn rằng với niềm đam mê kĩ thuật và nghiên cứu khoa học của mình, tôi thực sự cảm thấy thích thú, tin tưởng rằng nhà trường sẽ tạo cho tôi và các bạn sinh viên một môi trường thực sự tốt để phát triển bản thân và khả năng nghiên cứu, tìm tòi của mình. Bên cạnh đó, nhà trường còn rất chú trọng trong công tác đào tạo và tư vấn, hỗ trợ việc làm, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với thực tiễn; đẩy mạnh, xây dựng các mối liên kết với doanh nghiệp nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập và có việc làm sau khi tốt nghiệp như: Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Vinasoy, Vinamilk, Tập đoàn Sungroup…, Với thời gian học tập không quá dài nhưng với nền móng đào tạo vững chắc cùng những cơ hội việc làm hấp dẫn sẽ giúp tôi cùng các bạn hoàn thành mục tiêu của mình trong thời gian ngắn nhưng với chất lượng tốt nhất.

Và điều quan trọng nhất với tôi đó chính là lựa chọn một ngôi trường phù hợp với chính  mình. Cùng giấc mơ được nâng cao đôi cánh tri thức, niềm ao ước được đến với những vùng đất mới để học hỏi và tiếp thêm nguồn kiến thức về chuyên ngành mà mình mong muốn theo học. Ngay khi biết được trường có các chương trình hợp tác quốc tế với một số trường Đại học ở nước ngoài trong lĩnh vực đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đồng thời đưa sinh viên đi thực tập, làm việc tại tại các đất nước có nền nông nghiệp phát triển cao như Israel, Nhật Bản, Đức…tôi đã biết chắc được rằng đây chính là ngôi trường dành cho mình

Giờ đây nhờ cơ hội mà trường đem đến, tôi đã được đặt chân đến vùng đất hứa Israel - một quốc gia có diện tích nhỏ bé nhưng đầy nghị lực tại vùng Trung Đông, một quốc gia không  dầu mỏ hay tài nguyên, cùng lượng mưa rất thấp, điều kiện tự nhiên vô cùng khắc nghiệt với 70% diện tích lãnh thổ là sa mạc còn lại là đồi núi đá trọc nhưng điều kì lạ là bất chấp điều kiện địa lý không thích hợp Israel vươn lên là nhà xuất khẩu lớn của thế giới về nông sản, trở thành “thung lũng Silicon” trong ngành Nông nghiệp và là “ vườn rau của châu Âu”, quốc gia có nền Nông nghiệp Công nghệ cao phát triển nhất thế giới. Và thật may mắn cho tôi khi được là một trong những thực tập sinh Nông nghiệp Công nghệ cao đang theo học tại trung tâm đào tạo quốc tế Arava International Center for Agriculture Traning (AICAT) tại vùng sa mạc với nền nông nghiệp phát triển thần kì Arava.
 


Một buổi học cùng sinh viên quốc tế tại Israel
 

Sự kì diệu này xuất phát từ nghị lực và trí tuệ của người dân Israel, không nền tảng có sẵn hay kinh nghiệm trong ngành Nông nghiệp nên đòi hỏi những người nông dân ở đây phải tìm ra cách thức làm nông nhanh nhất và hiệu quả nhất. Họ đã biến những thách thức, khó khăn thành cơ hội, sáng tạo và ứng dụng hiệu quả hàng loạt các giải pháp cộng nghệ cao hàng đầu thế giới để phát triển nông nghiệp như công nghệ tưới nhỏ giọt, công nghệ xử lý nước, công nghệ nhà kính...Và tôi hiểu được rằng việc tham khảo, học hỏi kinh nghiệm, ứng dụng sự thành công của nền Nông nghiệp Israel để đem đến thành công cho Nông nghiệp Việt Nam là điều vô cùng cần thiết trong thời buổi hiện nay.

Tôi cùng các bạn của mình được tham gia làm việc thực tế tại các nông trại, nhà máy đóng gói thực phẩm như những người nông dân thực thụ. Dưới cá nắng gay gắt của mùa hè hay cái  lạnh buốt của mùa đông sa mạc chúng tôi vẫn luôn nỗ lực để hoàn thành thật tốt những công việc mà mình được giao, quan sát cách người Israel quản lý công việc và trau dồi kĩ năng cho chính bản thân mình.

 

  

Sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Duyên trong lớp học về Tìm hiểu nguồn Protein trong tương lai
 

Chúng tôi được đào tạo, trau dồi kiến thức chuyên sâu về nông nghiệp công nghệ cao như môi trường, trồng trọt, sinh vật học hay chăn nuôi tại Israel bởi những giảng viên là những chuyên gia nông nghiệp đồng thời cũng là những người nông dân tài giỏi. Chính thầy cô đã tiếp thêm cho chúng tôi nguồn động lực theo đuổi ngành nghề mình chọn, tiếp thêm ngọn lửa đam mê nông nghiệp và quan trọng hơn là những kiến thức bổ ích, bài bản và khoa học để chúng tôi có thể áp dụng một cách hiệu quả nhất vào nền nông nghiệp  Việt Nam.


Một buổi tham quan trang trại bò sữa
 

Qua thời gian học tập và làm việc ở Israel tôi thực sự ngưỡng mộ những người nông dân ở đây, họ đều là những chuyên gia về nông nghiệp, họ nỗ lực làm việc và họ yêu quý những cánh đồng của mình như chính những đứa con của họ, điều đó đã thôi thúc tôi muốn trở thành một kĩ sư nông nghiệp trong tương lai, một nông dân thực thụ, một người nông dân làm nông bằng công nghệ cao, bằng kiến thức và những điều tôi học được từ Israel.

Và một trong những điều tuyệt vời trong thời gian ở Israel là tôi được hòa mình vào nền văn hóa của người Do Thái, được đến thăm những địa danh nổi tiếng của vùng đất thánh như thánh địa Jerusalem hay đến với Biển Chết nơi thấp nhất thế giới, mặn nhất thế giới. Được gặp gỡ những người bạn mới, có thêm cho mình những kinh nghiệm mới và cả những kỉ niệm không bao giờ quên.

Việc bạn suy nghĩ như thế nào sẽ quyết định bạn sống ra sao, hãy mạnh dạn  theo đuổi đam mê và đi theo tiếng gọi con tim. Không ngừng nỗ lực và cố gắng để đạt được ước mơ, Trường Cao đẳng Lương Thực- Thực Phẩm chính là nơi chắp cánh cho những niềm khao khát cháy bỏng của tôi bay xa và thành hiện thực.Tôi tin chắc rằng tôi làm được thì các bạn cũng có thể làm được. Chúc các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường rèn luyện tri thức của mình.

                                                                                                 

                                                                                           Sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Duyên

 

 

 

 

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ