Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính: 101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh: 296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  website: http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

THỰC TẬP HỌC VIỆC BÀ NÀ HILL - NƠI RÈN NGHỀ LUYỆN NGHIỆP THỰC TẬP HỌC VIỆC BÀ NÀ HILL - NƠI RÈN NGHỀ LUYỆN NGHIỆP

Ký kết hợp tác giữa Bà nà Hill và Trường CĐLTTP – Bước đệm để sinh viên được thực tập và làm việc tại Bà nà Hill

Ngày 19/02/2015, Trường Cao đẳng Lương thực–Thực đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Công ty Cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà Hill. Việc ký kết nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao hiệu quả thực tập và khả năng có việc làm cao sau khi tốt nghiệp cho SV; đồng thời tăng cường quan hệ hợp tác đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp, đưa thực tiễn sản xuất, hoạt động dịch vụ từ doanh nghiệp đến với giảng đường;

Đây chính là cơ sở, là bước đệm để sinh viên nhà trường có cơ hội được thực tập và làm việc tại Bà Nà Hill, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới.
 

Sinh viên trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm tham gia thực tập tại Bà Nà Hill

 

Thực tập học việc tại Bà Nà Hill: đến không chỉ để thực tập – đến để làm việc

Trao đổi về quá trình thực tập tại Bà Nà hill, sinh viên Phong Linh chia sẻ: sinh viên thực tập tại Bà nà hill cũng sẽ làm việc như nhân viên chính thức, sinh viên sẽ tham gia làm việc 6 ngày/1 tuần, được nghỉ 1 ngày bất kỳ trong tuần, là ngày mà sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa, vui chơi giải trí. Trong cả quá trình làm việc, sinh viên sẽ được hướng dẫn những nội quy, quy định và phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt. Em thực tập ở vị trí làm bếp, chuyên sơ chế thực phẩm, ở vị trí thực tập này sinh viên sẽ được hướng dẫn sơ chế thực phẩm sao cho đúng cách, cách thực hiện vệ sinh bếp, đồ dùng làm bếp nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đây cũng là một trong những yêu cầu nghiêm ngặt nhất trong quá trình làm bếp, rất phù hợp với ngành Công nghệ thực phẩm em được đào tạo.
 

Cùng chung  quan điểm, sinh viên Đặng Ngô Xuân Ny chia sẻ: Là sinh viên ngành Quản trị khách sạn, em được bố trí thực tập tại bộ phận Bar của nhà hàng. Vì lượng khách đến Bà Nà rất là đông nên đòi hỏi sinh viên phải thực sự chú tâm vào công việc, trong suốt quá trình làm việc không được sử dụng điện thoại. Với những sinh viên thực tập bước đầu sẽ hơi khó khăn, nhưng được sự giúp đỡ, chỉ bảo rất nhiệt tình của các anh chị quản lí, giám sát, nhân viên nên công việc của thực tập sinh cũng suôn sẻ hơn, đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Quá trình thực tập em đã học được các kỹ năng về nghiệp vụ bar, được giao tiếp nhiều hơn với du khách đến từ nhiều nước, giúp phát huy khả năng giao tiếp và trình độ tiếng Anh em đã được học tại trường. Và hơn nữa, em đã học hỏi được kinh nghiệm làm việc nhanh và hiệu quả từ các anh chị nhân viên, em thực sự rất ấn tượng với phong cách làm việc chuyên nghiệp ở Bà Nà Hill, bản thân trưởng thành hơn, tự tin hơn rất nhiều sau quá trình thực tập tại đây.

Là môi trường tốt phát huy hết các kỹ năng mềm đã được học tập – rèn luyện

Thực tập không chỉ để rèn luyện tay nghề, thực hành nghề nghiệp mà Bà Nà Hill còn là môi trường để sinh viên phát huy hết kỹ năng mềm đã được tích lũy, rèn luyện được trong quá trình học tập. Sinh viên trường CĐLTTP đều rất tự tin, năng động, chịu khó học hỏi, tiếp thu công việc nhanh nên cán bộ quản lý và nhân viên làm việc ở đây đánh giá rất tốt. Ngoài việc đào tạo tay nghề sinh viên trong quá trình làm việc thì hoàn thiện kỹ năng mềm rất được công ty chú trọng. Với vị thế là địa điểm du lịch nổi tiếng và là nơi chuyên tổ chức các sự kiện du lịch, văn hóa không chỉ của Đà Nẵng mà của Việt Nam, Bà Nà Hill đã tổ chức rất nhiều chương trình ngoại khóa để sinh viên có cơ hội tham gia như: Rung chuông vàng, Dấu ấn sinh viên 2019; hay các lễ hội thu hút sự tham dự của du khách trong nước và quốc tế như: Lễ hội ánh dương 2019 và nhiều sự kiện khác.
 

 

Sinh viên tham gia Cuộc thi Rung chuông vàng do Bà Nà Hill tổ chức
 

“Em may mắn và cảm thấy vinh dự khi được chọn là MC của chương trình Rung chuông vàng được tổ chức tại Bà Nà hill. Chương trình được tổ chức nhằm tạo sân chơi trí tuệ, đồng thời là hoạt động sinh hoạt tập thể nhằm tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các bạn sinh viên thực tập, qua sân chơi này giúp các bạn nâng cao tinh thần học tập và nghiên cứu, có thêm động lực, niềm đam mê trong quá trình thực tập tại Bà Nà. Với những kiến thức và kỹ năng đã được học tại trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm, em đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình và đặc biệt, cuối đợt thực tập, em được đánh giá xuất sắc, em rất vui về điều đó.” Sinh viên Đặng Ngô Xuân Ny – một trong 47 sinh viên được vinh danh Thực tập sinh xuất sắc chia sẻ.

 

Sinh viên Đặng Ngô Xuân Ny (ngoài cùng bên phải, sinh viên lớp 16KS) làm MC chương trình
 

 

Tự hào 18/47 sinh viên đạt kết quả thực tập xuất sắc thuộc về CFI

Trong đêm "Dấu Ấn Sinh Viên" có hơn 800 sinh viên đến từ 20 trường Cao đẳng, đại học đã tham gia. Để công nhận những thành tích, sự nỗ lực của các sinh viên đã hoàn thành xuất sắc kì thực tập, và cũng để khuyến khích cho những sinh viên còn lại có thêm động lực để hoàn thành tốt kì thực tập của mình. Ban lãnh đạo Bà Nà Hill đã vinh danh 47 sinh viên có thành tích xuất sắc trong đợt thực tập vừa qua, trong đó có 18 sinh viên thuộc trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm. Để có được kết quả này ngoài việc nỗ lực và kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo của từng sinh viên thì việc theo sát sinh viên trong quá trình thực tập, đôn đốc, nhắc nhở sinh viên, hướng dẫn, giải đáp những vấn đề vướng mắc của sinh viên từ các giảng viên nhà trường đã giúp các em định hướng đúng, nỗ lực học hỏi, hoàn thành tốt vị trí thực tập, thể hiện hết mình sức trẻ, nhiệt huyết của sinh viên CFI. Tất cả đã thực sự tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với đơn vị thực tập.

 

Sinh viên trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm đạt kết quả Thực tập xuất sắc
 

Và đặc biệt hơn nữa là sự thể hiện tự tin ấn tượng trong chương trình “Dấu ấn sinh viên 2019” với chủ đề  Forever Young được tổ chức vào cuối đợt thực tập. Là chương trình giúp sinh có cơ hội nhìn lại quãng thời gian gắn bó với Sun World Ba Na Hill qua những thước phim chân thật, gần gũi và ý nghĩa; lắng đọng chia sẻ với những người bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống hay hào hứng, vui vẻ với những thước phim của thanh xuân, thể hiện được sự tươi trẻ ở lứa tuổi của mình. Bên cạnh đó, sinh viên còn được thể hiện được sức trẻ, sự nhiệt huyết, năng động của bản thân qua từng tiết mục văn nghệ với đa dạng các thể loại hát, nhảy múa...


 

Tiết mục văn nghệ của sinh viên CFI tại Dấu ấn sinh viên 2019
 

Với sự thể hiện xuất sắc trong suốt đêm diễn, sinh viên nhà trường đã đạt Giải Nhất chương trình “Dấu ấn sinh viên” và vinh dự được anh Nguyễn Lâm An – Giám đốc Bà Nà hill trao giải. Thật vinh dự và tự hào về sinh viên nhà trường, các em không chỉ được đánh giá tốt về mặt chuyên môn mà còn rất tự tin, năng động trong các hoạt động ngoại khóa
 

TS. Đặng Thị Mộng Quyên - Phó hiệu trưởng nhà trường nhận lời mời tham dự chương trình "Dấu ấn sinh viên" của Tổng giám đốc Bà Nà Hill
 

 

Anh Nguyễn Lâm An – Giám đốc Bà Nà hill trao giải Nhất chương trình “Dấu ấn sinh viên” cho sinh viên trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm
 

Một mùa thực tập đã khép lại, với những kiến thức và kỹ năng đã được tích lũy trong quá trình học tập tại trường và cả quá trình thực tập tại cơ sở, sẽ là bước đệm vững chắc cho sinh viên trên bước đường Lập thân lập nghiệp sau này. 

 

Tiến sĩ Đặng Thị Mộng Quyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường (thứ 11 từ phải qua, hàng sau) chụp hình lưu niệm Ban giám đốc Bà Nà Hill và sinh viên đạt giải nhất chương trình “Dấu ấn sinh viên”

 


Bài viết: Nguyễn Thị Mai

 

Hình ảnh: Facebook Tôi yêu Bà Nà 

 

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ